เคล็ดลับการแต่งหน้า แต่งตัว ตามธาตุที่เกิด

By on April 20, 2013
  • Tweet
  • Pin It
Tweet
Pin It
เคล็ดลับแต่งหน้า แต่งตัว ตามธาตุที่เกิด

เคล็ดลับแต่งหน้า แต่งตัว ตามธาตุที่เกิด

การแต่งหน้ากับธาตุเกิด สัมพันธ์กันได้อย่างไร ? ในเดือนเกิดแต่ละเดือนนั้น จะมีธตุประจำเดือนเกิดที่แตกต่างกันไป ซึ่งแต่ละธาตุก็จะมีบุคลิก ลักษณะที่ไม่เหมือนกัน ฉะนั้น เราจึงควรแต่งหน้า แต่งกายให้เหมาะสมกับธาตุที่เราเกิด เพื่อเสริมบุคลิก และลักษณะให้ดูโดดเด่นขึ้น เมื่อเราดูดีมีความมั่นใจแล้ว สิ่งดีฟ ก็จะมีเข้ามาหาเราอย่างง่ายดายค่ะ

ธาตุดิน (ราศีมังกร, ราศีพฤษภ และราศีกันย์)
เป็นคนหนักแน่น แต่มีความนุ่มนวล และเป็นอบอุ่นมีจิตใจเอื้ออาทร คนที่เกิดในธาตุดิน ควรแต่งกายด้วยสีโทนร้อน เช่น แดง เหลือง ส้มโอโรส ควรแต่งหน้าด้วยโทน ส้มอมชมพู ดวงตาเป็นสีสว่าง ริมฝีปากสีชมพูอมส้ม เพื่อเป็นการเสริมความอบอุ่นให้กับดิน เสริมพลังอำนาจ และสวยอย่างมีมนต์ขลังค่ะ

ธาตุน้ำ (ราศีมีน, ราศีกรกฎ, ราศีพิจิก)
เป็นคนอ่อนหวาน มีน้ำใจ ช่างคิด ช่างจินตนาการและขี้สงสาร คนที่เกิดในธาตุน้ำ ควรแต่งกายด้วยโทนสีทอง เช่น เหลืองสว่าง ฟ้าอ่อน เทา ตองอ่อน ประกายเหลืองมุก บรอนซ์ตะกั่ว เพื่อเสริมความสง่างาม ควรแต่งหน้าด้วยโทนสีสดใสประกายทองค่ะ

ธาตุลม (ราศีกุมภ์, ราศีเมถุน, ราศีตุลย์)
เป็นคนบอบบาง อารมณ์แปรเปลี่ยนง่าย ค่อนข้างอ่อนไหว ควรแต่งกายด้วยโทนสีสว่างสดใส เพิ่มความหนักแน่น เช่น เขียว ฟ้าน้ำทะเล สีชมพู หรือสีสันของธรรมชาติ ควรแต่งหน้าด้วยโทนสีสว่าง เช่น แดง ชมพู หรือสีสันของดอกไม้ แต่งดวงตาให้คม ริมฝีปากสีสดใส เช่น แดง บีทรูธ จะช่วยเสริมในเรื่องความหนักแน่น มั่นคงได้ค่ะ

ธาตุไฟ (ราศีเมษ, ราศีสิงห์, ราศีธนู)
เป็นคนที่ไม่หยุดนิ่ง ชอบคิดค้นสิ่งต่างๆ และมีความมั่นใจสูง การแต่งกายควรแต่งด้วยสีเขียวพรรณไม้ สีเอิร์ธโทน ริมฝีปากสีน้ำตาลเข้มหรือสีเบจ ดวงตาควรใช้สีสว่างเพื่อเปิดไฟ เสริมพลังให้กับตัวเองค่ะ

About charme.in.th

You must be logged in to post a comment Login