อัพเดทเทรนด์แป้งเกาหลีปี 2014

By on September 16, 2014
  • Tweet
  • Pin It
Tweet
Pin It

แป้งเกาหลี

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้ Charme’ (ชาร์เม่) ขอมาเวิ่นถึงเรื่องแป้งเกาหลีที่เข้ามาตีตลาดในเมืองไทยซะกระจุยมานานหลายปีดีดักนิดนึงนะคะ เพราะความนิยมในแป้งเกาหลียังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ โดยในช่วงแรกนั้น สาวๆ มักจะต้องเจอกับปัญหาการหาแป้งที่มีเฉดสีเข้ากับสีผิวแบบคนไทยได้ยากสักหน่อย ต้องยอมเสี่ยงลองซื้อมา แล้วค่อยหาทางรับมือกับปัญหา “หน้าวอกไป หรือไม่ก็เทาไป” กันเอาเอง..ใช่มั้ยคะ?

แป้งเกาหลี

แป้งเกาหลี

แป้งเกาหลี

แป้งเกาหลี

แป้งเกาหลี

แป้งเกาหลี

แป้งเกาหลี

แป้งเกาหลี

แป้งเกาหลี

แต่ในปัจจุบันนี้ เฉดสีของแป้งเกาหลีหลายๆ ยี่ห้อ (ที่สาวไทยชอบไปกว้านซื้อมาหมดช็อป) เริ่มมีทางเลือกให้คนไทยมากขึ้น แต่ยังไม่ถึงกับผลิตเฉดสีสำหรับคนผิวคล้ำมาให้อยู่ดี ถ้าคุณเป็นคนผิวสองสี ยังพอเลือกซื้อเฉดสีที่คล้ำที่สุดของสาวเกาหลีได้ค่ะ (แต่ที่บอกว่าเฉดที่คล้ำที่สุดของเกาหลีเนี่ย ก็ยังขาวกว่าผิวจริงของสาวไทยผิวสองสีอยู่เลยนะคะ ขอเตือน..) การหาซื้อก็ง่ายดายกว่าสมัยก่อนเยอะเลยค่ะ มีเว็บไซต์ขายเครื่องสำอางจากเกาหลีอยู่เยอะมาก ไม่ต้องฝากเพื่อนซื้อแบบเกรงใจเพื่อน เพราะนางคงมีลิสท์ของฝากยาวเป็นหางว่าวแล้วเป็นแน่ ไม่ต้องลงทุนบินไปหอบหิ้วมาเองให้ลำบากอีกต่อไปค่ะ

แป้งเกาหลี

ทุกวันนี้ รูปแบบของแป้งเกาหลีเริ่มเปลี่ยนแปลงไป กระแส “แป้ง” ที่เป็นแป้งจริงๆ เริ่มไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่ากับของแปลกมาใหม่อย่าง cushion ทั้งหลาย ฮิตขนาดที่บางคนต้องตามซื้อตามหามาครอบครองจนครบทุกยี่ห้อเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะ IOPE, HERA, Sulwhasoo, Laneige, The History of Whoo, O HUI, Etude, Innisfree โอย…เยอะมาก แถมทุกยี่ห้อยังเน้นสร้างลุคส์ Dewy ฉ่ำๆ (แต่ไม่มัน) มีกันแดดมาครบในตลับเดียว แตะลงไปเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า ไม่ต้องลงแป้งทับก็เอาอยู่ ลดขั้นตอนการแต่งหน้าไปได้เยอะทีเดียวค่ะ ถ้ายังไม่ได้ลอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การจะซื้อแป้งตลับไหน ยี่ห้อไหน ก็ควรลองเสิร์ชอ่านรีวิวก่อนก็ดีนะคะ บางยี่ห้ออาจจะคุมมันดีกว่าอีกยี่ห้อ หรือบางยี่ห้อให้ความชุ่มชื้น เหมาะกับสาวผิวแห้งมากกว่า บางยี่ห้อมีรุ่นที่ช่วยปกปิดจุดด่างดำ ริ้วรอยต่างๆ ได้มากกว่า เป็นต้น ยังไงก็เลือกตามสภาพผิวของคุณด้วยนะคะ

แป้งเกาหลี

แป้งเกาหลี

แป้งเกาหลี

แป้งเกาหลี

ขอบคุณรูปภาพจาก : siambrandname.com, superfaiii-shop.webiz.co.th, siambig.com, pramool.com, beautifulbuns.wordpress.com, be2hand.com, youtube.com, udon108.com, weloveshopping.com, secretskin.weloveshopping.com, pharmacywecare.com, cosmenet.in.th, plazathai.com, haarai.com, beautyplease.tarad.com

บทความโดย Charme’ อัพเดทเทรนด์ แฟชั่น ทรงผม แต่งหน้า

About Writer

You must be logged in to post a comment Login