รีวิวเครื่องสำอาง: ERB Up in Arm

สวัสดีค่ะ สาวๆ Charme’ ทุกคน แอดมินห่างหายไปจากการรีวิวเครื่องสำอางเนิ่นนาน จริงๆก็ไม่ได้หายไปไหนไกลนะคะ ก็ไปทดลองใช้เครื่องสำอางค์โน่นนี่นั่น จนได้ระยะเวลาแล้วก็จะมาบอกต่อให้สาวๆ มีเก็บไว้เป็นข้อมูลกันค่ะ ^^ERB UP in Arm

ERB UP in Arm

ERB UP in Arm

วันนี้แอดมินขอมารีวิวผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใต้วงแขนกันบ้างค่ะ วงแขนแม้จะไม่ได้อยู่ในที่ที่ทุกคนจะมองเห็นได้ง่ายๆ แต่สาวๆอย่างพวกเรา ก็ต้องดูแลเอาใจใส่กันเป็นพิเศษเหมือนกันนะคะ การดูแลผิวใต้วงแขนก็ไม่ได้ยากหรือมีอะไรเป็นพิเศษนะคะ เช่น

 1. เราควรให้น้องจั๊กกี้ของเรามีความสะอาด มีอนามัยที่ดี ไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ในเรื่องกลิ่นนี้แต่ละคนก็จะมีมากน้อยไม่เท่ากันแล้วแต่กรรมพันธุ์ของแต่ละคน แต่เราก็ควรให้น้องจั๊กกี้สะอาดเป็นนิจ อันนี้สำคัญสุดค่ะ
 2. การใช้โรลออน หรือสเปรย์ดับกลิ่น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือสารเคมีที่รุนแรง หากเป็นคนไม่มีกลิ่นตัวอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็ได้นะคะ
 3. หลังการกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็นการถอนหรือโกน หรือแวกซ์ก็ตาม เราไม่ควรใช้โรลออน สเปรย์ หรือสารเคมีใดๆทันที ควรให้ผิวได้มีการพักผ่อนก่อนนะคะ

พูดมาซะยาวเลย เรามาเข้าสู่เนื้อหาของผลิตภัณฑ์กันดีกว่าค่ะ ว่าที่แอดมินไปแอบซุ่มใช้มานั้นเป็นยังไงบ้าง เมื่อหลายเดือนก่อน จำไม่ได้เลยค่ะ แอดมินได้มีโอกาสไปเจอบูธ ERB ที่เซนทรัลลาดพร้าว เดินชมผลิตภัณฑ์อยู่ เห็นมี ERB UP in Arm ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ เลยซื้อมาทั้งสองตัวเลยค่ะ สนนราคาทั้งคู่อยู่ที่ 1,054 บาท ค่ะ

ERB Under Arm Detox Mask

ERB Under Arm Detox Mask

ERB Under Arm Detox Mask

มาที่ตัวแรก ERB Under Arm Detox Mask เป็นมาส์กสำหรับผลัดเซลล์ผิวใต้วงแขน กำจัดสิ่งตกค้าง พร้อมทั้งบำรุงผิวให้รู้สึกสดชื่น สบายผิว มีส่วนผสมของ ใบฝรั่ง มะขาม โคลนขาว และเปปเปอร์มินท์ ให้ความเย็นสดชื่นค่ะ

ERB Under Arm Detox Mask

ERB Under Arm Detox Mask

ERB Under Arm Detox Mask

แกะออกมาแล้วหน้าตาจะเป็นหลอดสังกะสี สีส้มทองแดงอย่างในรูปค่ะ

ERB Under Arm Detox Mask

ERB Under Arm Detox Mask

ERB Under Arm Detox Mask

เนื้อผลิตภัณฑ์ ออกแนวเป็นครีมข้นๆ แต่เนื้อหยาบๆ เหมือนโคลนค่ะ มีสีขาวขุ่นๆ และมีเม็ดๆ เล็กในเนื้อครีม คาดว่าเป็นส่วนผสมจากใบฝรั่ง มะขาม และเปปเปอร์มินท์จากที่ได้บอกไปค่ะ

กลิ่นของผลิตภัณฑ์ เป็นกลิ่นใบฝรั่งโดดเด่นเลยค่ะ จะเป็นกลิ่นสมุนไพรเย็นๆ เพราะมีส่วนผสมของเปปเปอร์มินท์ด้วย

วิธีใช้ ( ใช้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง )

 • บีบออกมาให้พอเหมาะกับขนาดของจั๊กกี้ของตัวเองนะคะ แล้วทามาส์กลงไปให้ทั่ว
 • ทาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ค่ะ ขณะมาส์กอยู่จะรู้สึกเย็นๆ ที่ใต้วงแขนของเราค่ะ
 • เมื่อเวลาผ่านไป 15 นาที มาส์กจะแห้ง จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดและอาบน้ำตามปกติค่ะ

ความรู้สึกหลังการใช้ พอล้างออกแล้ว ซับด้วยผ้าสะอาดจนแห้ง ยังรู้สึกได้ถึงความเย็นอยู่ค่ะ แถมรักแร้ก็เป็นกลิ่นใบฝรั่งหอมสดชื่น (แต่ความรู้สึกส่วนตัวของแอดมิน แอดมินว่ามันเย็นเกินไปนะ ^^)

ERB Under Arm Skin Toner

ERB Under Arm Skin Toner

ERB Under Arm Skin Toner

มาที่ผลิตภัณฑ์ตัวที่สองกันต่อค่ะ ERB Under Arm Skin Toner เป็นโทนเนอร์สำหรับเช็ดทำความสะอาดผิวใต้วงแขนในทุกๆ วัน สามารถใช้แทนโรลออนหรือสเปรย์ดับกลิ่นได้ค่ะ มีส่วนผสมของ

 • ใบฝรั่ง ช่วยในการขจัดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นตัว พร้อมให้กลิ่นหอมของใบฝรั่ง
 • ลิโคริค หรือ ชะเอมเทศ มีส่วนช่วยในการยับยั้งความหมองคล้ำและจุดด่างดำ
 • แตงกวา ให้ความชุ่มชื่นกับผิวใต้วงแขน
 • เปเปอร์มินท์ ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น
ERB Under Arm Skin Toner

ERB Under Arm Skin Toner

ERB Under Arm Skin Toner

เนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นน้ำสีเหลืองอ่อนๆ

กลิ่นของผลิตภัณฑ์ เป็นกลิ่นใบฝรั่งโดดเด่นเหมือนมาส์ก

วิธีใช้ ( ใช้แทนโรลออนหรือสเปรย์ดับกลิ่นกายทุกวัน )

 • หยด ERB Under Arm Skin Toner 3-4 หยดลงบนสำลี (ไม่ต้องแรงนะคะ เพียงแค่เอียงขวดโทนเนอร์ก็จะออกมาปริมาณพอสมควรแล้วค่ะ ไม่งั้นจะเยอะเกินความจำเป็นนะ ^^)
 • เช็ดที่บริเวณผิวใต้วงแขนเป็นประจำทุกวัน

ความรู้สึกหลังการใช้ รักแร้เป็นกลิ่นของใบฝรั่ง ปกติแอดมินเป็นคนไม่มีกลิ่นตัว คือแม้ไม่ใช้โรลออน หรือสเปรย์ระงับกลิ่นกาย ก็จะมีแค่กลิ่นเหงื่อจางๆ ไม่เป็นที่รังเกียจของสาธารณะชน แต่พอเริ่มใช้ ERB Under Arm Skin Toner ในวันแรกๆ เหมือนร่างกายทำปฏิกิริยากับโทนเนอร์คือ มีกลิ่นใต้วงแขนที่แปลกกว่าเดิม เป็นกลิ่นใบฝรั่ง ผสมกับกลิ่นตัว แปลกๆ ยังไงก็ไม่รู้ แอดมินจึงเลิกใช้ตอนกลางวัน แล้วลองมาทาในตอนกลางคืนดูค่ะ ช่วงแรกก็ยังมีกลิ่นแปลกๆอยู่ดี จึงลองปรับใหม่ โดยหลังจากทาโลชั่นแล้ว ใช้ทิชชู่ซับโลชั่นให้แห้งสนิทในทันที หลังจากนั้นเหมือนร่างกายมันชิน เริ่มใช้ได้แบบไม่มีกลิ่นผิดปกติแล้วค่ะ

ผลที่ได้รับจากการใช้ ERB Under Arm Detox Mask และ ERB Under Arm Skin Toner

ลดกลิ่นตัว อันนี้แอดมินไม่สามารถบอกได้ว่าลดกลิ่นตัวหรือไม่ เพราะแอดมินเป็นคนไม่ค่อยมีกลิ่นตัวค่ะ

กระชับรูขุมขน หลังจากใช้มาระยะเวลาที่นานพอสมควร เรื่องรุขุมขนไม่ค่อยกระชับเท่าไรค่ะ แต่ผิวใต้วงแขนดูดีมีความชุ่มชื้นขึ้นค่ะ

ความขาว ในเรื่องของความขาวไม่ตอบโจทย์เลยจ้า แอดมินใช้แล้วไม่ขาวขึ้นเลยค่ะ

แอดมินคาดว่าเรื่องการบำรุงผิวเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาที่มากพอสมควรค่ะ ยิ่งผลิตภัณฑ์ที่เราใช้มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ยิ่งต้องให้เวลากับการบำรุงหน่อยนะคะ ในเรื่องของการแพ้หรือไม่นั้น อยู่ที่ปฏิกิริยาของสารเคมีเมื่อเจอกับแต่ละบุคคลค่ะ

หากใครใช้แล้วดี ใช้แล้วเริ่ด อย่าลืมมาบอกต่อแอดมินบ้างนะคะ ^^

You must be logged in to post a comment Login