How-to แต่งหน้าแนว everyday look บางใสเป็นธรรมชาติ

everyday look

everyday look

สำหรับสาวๆ มือใหม่หัดแต่งหน้า Charme’ (ชาร์เม่) ขอแนะนำให้แต่งหน้าแนว everyday look แต่งแบบเบสิกให้ดูบางๆ ใสๆ อวดผิวพรรณธรรมชาติมากกว่าการแต่งหน้าหนาๆ โบ๊ะฉ่ำนะคะ การแต่งหน้าแนว everyday look นี้สามารถแต่งออกไปเดินเฉิดฉายที่ไหนก็ได้ค่ะ ไม่ดูเยอะเกินไปจนเหมือนหลุดออกมาจากคณะงิ้วเยาวราชแน่นอนค่ะ และเมื่อหัดแต่งจนชำนาญแล้ว การจะพัฒนาทักษะการแต่งหน้าขึ้นไปก็ไม่น่าจะยากแล้วล่ะค่ะการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาตินี้จะเน้นความบางเบา ไม่หนาไม่หนักหน้าเป็นสำคัญ ดังนั้นหลังจากบำรุงผิวด้วยสกินแคร์และครีมกันแดดเรียบร้อยแล้ว ให้รอจนครีมซึมลงผิว เมื่อลองจับหน้าแล้วไม่รู้สึกหนึบหนับเป็นอันใช้ได้ค่ะ จัดการลงแป้งทูเวย์ (ผสมรองพื้น) ด้วยแปรงปัดให้ทั่วใบหน้าเลยค่ะ รับประกันว่าวิธีลงแป้งด้วยแปรงแบบนี้จะไม่ทำให้เกิดอาการหน้าหนาจนแป้งตกร่องแน่นอนค่ะ จากนั้นก็มาแต่งแต้มเลือดฝาดให้แก่พวงแก้ม ให้ลองสังเกตดูค่ะว่าเวลาที่อากาศร้อนๆ จนหน้าแดง จุดไหนของแก้มคุณที่ดูเป็นสีระเรื่อขึ้นมา ก็ให้ลงบลัชออนสีพีช (ประมาณชมพูอมส้ม) ที่จุดนั้นเลยค่ะ ค่อยๆ ลงเบาๆ มือทีละน้อยๆ ค่ะ สำหรับคนที่มีรูปหน้ากลมอาจจะต้องพึ่งพาการเฉดดิ้งแก้มเพื่อช่วยสร้างมิติพรางตาให้รูปหน้าดูเรียวขึ้นบ้าง วิธีการง่ายๆ คือให้ทำปากจู๋จนแก้มซูบตอบลงไป จากนั้นให้ไล้เฉดดิ้งเป็นแนวเฉียงบางๆ จากหูลงไปใต้โหนกแก้ม และปัดเฉดดิ้งเพิ่มที่กรอบหน้าส่วนที่ดูป่องๆ กลมๆ นั่นแหละค่ะ เป็นไงคะ..ดูแก้มตอบลงไปนิดนึงแล้วน้าาาาา ^^

ขั้นตอนต่อมาก็เลือกหาอายแชโดว์สีเอิร์ธโทน ใช้สีเบจและสีน้ำตาลเข้มเป็นหลักก็พอค่ะ เริ่มที่การไล้สีอ่อนลงไปเป็นวงรีเหนือเปลือกตาบนไปจนเกือบถึงคิ้ว จากนั้นก็ให้ลงสีน้ำตาลเข้มที่บริเวณชั้นตาติดกับขนตา อาจจะเบลนด์สีเข้มเข้ากับสีอ่อนตรงช่วงหางตานิดๆ จะได้ดูกลืนๆ กันดีนะคะ กรีดอายไลเนอร์เฉพาะขอบตาบนแบบบางๆ เพื่อเน้นเส้นขอบตาให้ดูคมแบบเบาๆ นิดเดียวก็พอค่ะ แต่งคิ้วเพิ่มด้วยดินสอเขียนคิ้วเฉพาะช่วงกลางถึงหางคิ้ว แล้วใช้แปรงปัดคิ้วปัดแต่งให้ลายเส้นที่เขียนไว้ดูเป็นธรรมชาติ ส่วนเศษๆ ที่เหลือที่ติดอยู่ที่แปรงปัดคิ้วก็เอามาปัดตรงหัวคิ้วนิดๆ ค่ะ (คิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ – หัวจางๆ หางชัดๆ ค่ะ)

สุดท้ายก็คือเติมสีสันให้เรียวปาก เลือกลิปสติกสีชมพูปนส้มระเรื่ออ่อนๆ ไม่เน้นสีนู้ดนะคะ เพราะการแต่งหน้าลุคส์นี้จะดูอ่อนสีสันมากพอแล้ว ถ้าไม่อยากดูซีดเซียวไปหมดก็ควรเลือกสีลิปสติกให้ดูสดใสขึ้นมานิดนึง หรือถ้าไม่มีลิปสติกสีอ่อน ก็สามารถใช้ลิปสติกสีเข้มที่มีอยู่ทาบางๆ เม้มให้สีเกลี่ยทั่วปาก แล้วใช้แป้งฝุ่นทาทับลงไปค่ะ นอกจากจะช่วยเบรกสีเข้มๆ ให้ดูซอฟท์ลงแล้ว ยังช่วยให้ลิปสติกติดทนนานขึ้นได้ด้วยค่ะ

everyday look

everyday look

everyday look

everyday look

everyday look

everyday look
everyday look

everyday look

everyday look

everyday look

everyday look

everyday look

everyday look

everyday look

everyday look

everyday look

everyday look

everyday look

ขอบคุณรูปภาพจาก : bloggang.com, rebeccashoresmua.com, makeupnet.info, lashesloveandleather.com, handspire.com, theverve360.com, วิธีแต่งหน้า.com, pantip.com

บทความโดย Charme’ อัพเดทเทรนด์ แฟชั่น ทรงผม แต่งหน้า

You must be logged in to post a comment Login