แปรงแต่งหน้าสำคัญไฉน?? เลือกถูก ใช้เป็น สวยบลิ๊งทุกวันแปรงแต่งหน้า นับเป็นผู้ช่วยความงามชั้นดีของสาวๆ ที่รักสวยรักงาม  และชื่นชอบการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ  โดยเฉพาะสาวๆที่ชอบแต่งหน้าแบบเน้นรายละเอียดเฉพาะส่วน  สร้างแสงและเงา ให้หน้าแลดูมีมิติแล้วหล่ะก็…แปรงแต่งหน้าก็นับว่าเป็นอาวุธลับสำคัญของสาวๆที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว  แต่ทุกวันนี้แปรงแต่งหน้าในบ้านเราก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย หลายแบบ หลายขนาด เหลือเกิน  สาวๆคนไหนที่ยังงงๆ ไม่รู้ว่าจะหยิบจับเลือกซื้อ เลือกใช้แปรงแบบไหนดี วันนี้ได้โอกาสดี  Charme’ (ชาร์เม่) เลยจะมาบอกสุดยอด 5 แปรงแต่งหน้าจำเป็น ถือเป็นหัวใจอันดับต้นๆของแปรงแต่งหน้า  ที่สาวๆมือใหม่ทั้งหลายไม่ควรพลาด  ส่วนสาวๆคนไหนที่ชื่นชอบและสะสมแปรงแต่งหน้าอยู่แล้ว มาดูกันว่ามีเหมือนที่ Charme’ (ชาร์เม่) แนะนำกันไหม

Contour Brush >>  แปรงอเนกประสงค์  ที่ทำได้หลายอย่างในแปรงเดียว ไม่ว่าจะลง highlight  หรือ contour  ใบหน้า  หรือจะเฉดดิ้ง ก็สามารถทำได้  เป็นแปรงแต่งหน้าที่ตอบโจทย์สาวๆได้เป็นอย่างดีเชียวหล่ะ

 eye shader brush >>  ใช้สำหรับเฉดดิ้งอายแชโดว์ให้ออกมากลมกลืน เป็นการสร้างมิติให้ดวงตาสวยคม


Angled liner brush >>   แปรงสำหรับเขียนอายไลเนอร์นั่นเอง ควรเลือกแบบปลายเฉียง เวลาเขียนจะได้เส้นอายไลเนอร์ที่สวยคม เฉี่ยว เป๊ะ

Eyelash and Brow Comb >>   แปรงปัดขนตาและคิ้ว เพื่อให้ได้ขนตาและคิ้วเรียงเส้นกันสวยงาม ไม่ติดกันเป็นก้อน

blush brush >>   แปรงปัดแก้ม  ใช้ปัดทั่วบริเวณโหนกแก้ม ดังนั้นขนแปรงควรเลือกแบบนุ่ม โค้งมน ลาดเอียง

ขอบคุณรูปภาพจาก :   hellojaa.com, youniqueproducts.com, mag4style.com, voniramakeupbrushes.com, bethbenderbeauty.com, thenonblonde.com, makeup.lovetoknow.com, dermini.com

 

You must be logged in to post a comment Login