ผลไม้ลดความอ้วนที่คนไดเอทห้ามพลาด!

By on October 1, 2014
  • Tweet
  • Pin It
Tweet
Pin It
ผลไม้ลดความอ้วน

ผลไม้ลดความอ้วน

จากประสบการณ์ใกล้ตัว เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณสาวๆ เกิดอาการอยากลดความอ้วน สิ่งแรกที่แวบเข้ามาในสมองก่อนอื่นใดมักจะเป็นเรื่องการลดปริมาณอาหาร ลองปรับโภชนาการ อาหารการกินมากกว่าวางแผนออกกำลังกายพิชิตความอ้วนกันซะเป็นส่วนใหญ่ (ก็แหม…ขอลองวิธีที่ไม่ต้องเหนื่อยกันดูก่อนสิเนาะ ถ้ายังลดน้ำหนักไม่ได้ ค่อยมาว่ากันในสเต็ปต่อไป อิอิ) ซึ่งการกินผลไม้ลดความอ้วนก็มักจะเป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการครั้งนี้ด้วยเสมอๆ แต่ผลไม้ชนิดไหนบ้างล่ะที่กินแล้วไม่อ้วน กินแล้วผอม แต่ไม่โทรม? ต้องตามมาดูกันค่าาาาา

ผลไม้ลดความอ้วนที่ Charme’ (ชาร์เม่) ขอแนะนำก็คือ แตงโม ค่ะ แตงโมเป็นผลไม้ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบสูงกว่า 90% เมื่อกินเข้าไปจึงรู้สึกอิ่มได้เร็วขึ้น แต่อาจจะต้องวิ่งเข้าห้องน้ำเพื่อปัสสาวะบ่อยสักหน่อยเท่านั้นเองค่ะ ^^

ผลไม้ลดความอ้วนชนิดต่อมาที่อยากจะแนะนำก็คือแอปเปิ้ลเขียวค่ะ แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่มีวิตามินและเกลือแร่ดีๆ เพียบ แถมไฟเบอร์ก็สูง ช่วยให้ระบบการขับถ่ายดีขึ้นด้วยนะคะ

อะโวคาโด ผลไม้รสชาติมันๆ แต่กลับช่วยลดความอ้วนได้เป็นอย่างดี เพราะอะไรน่ะเหรอคะ? เพราะถึงแม้อะโวคาโดจะมีไขมัน แต่เป็นไขมันดีที่จะเข้าไปช่วยลดไขมันในเลือด

สับปะรด ผลไม้เนื้อสีเหลืองหวานฉ่ำ มีไฟเบอร์และวิตามินซีสูง แต่สับปะรดมีดีมากกว่าแค่สารอาหารนะคะ เพราะสับปะรดมีสารเอนไซม์ที่ช่วยย่อยโปรตีน ช่วยให้ร่างกายย่อยอาหารได้คลีนมากกว่าเดิมด้วยค่ะ

แก้วมังกร ผลไม้กากใยสูง มีประโยชน์ กินแล้วขับถ่ายคล่องมากเลยค่ะ

ฝรั่งเนื้อกรอบๆ หอมหวานก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีใน mission ครั้งนี้ค่ะ ได้วิตามินซีสูง แต่พลังงานต่ำ แถมยังเคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ (อ๊ะ อ๊ะ…แต่อย่ากินผลไม้ไป จิ้มพริกกะเกลือไปเชียวนะคะ แทนที่จะลดน้ำหนัก กลับกินน้ำตาลเข้าไปเป็นช้อนๆ ยังไงก็ไม่ลดหรอกนะคะ ^^)

แม้ว่าภารกิจลดความอ้วนจะดีต่อสุขภาพในองค์รวมก็จริง แต่สิ่งที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือควรระวัง..อย่ารับประทานแค่ผลไม้จนร่างกายทรุดโทรมนะคะ ถึงอย่างไร ร่างกายคนเราก็ยังต้องการสารอาหารที่หลากหลาย ดังนั้นการกินผลไม้เพื่อช่วยลดความอ้วนจึงควรกินผลไม้เพื่อช่วยบรรเทาอาการหิวที่เกิดบ่อยครั้งในกลุ่มคนชอบกินจุบจิบ กินได้ตลอดวัน มากกว่าที่จะกินแทนมื้ออาหารตลอดทั้งวันนะคะ ต้องรับประทานอาหารคาวเพื่อให้พลังงานแก่ร่างกายบ้าง แค่ลดแป้ง ลดมัน ลดหวานลงไป หันมากินผักผลไม้ให้มากขึ้นก็พอค่ะ ชีวิตจะได้บาลานซ์ ^^

ผลไม้ลดความอ้วน

ผลไม้ลดความอ้วน

ผลไม้ลดความอ้วน

ผลไม้ลดความอ้วน

ผลไม้ลดความอ้วน

ผลไม้ลดความอ้วน

ผลไม้ลดความอ้วน

ผลไม้ลดความอ้วน

ขอบคุณรูปภาพจาก : food.mthai.com, nofat.in.th, dietza.com, healthylivingguidetips.blogspot.com, lowfat.in.th, tlcthai.com

บทความโดย Charme’ อัพเดทเทรนด์ แฟชั่น ทรงผม แต่งหน้า

About Writer

You must be logged in to post a comment Login