detox…รับลมหนาว

 อากาศเริ่มหนาวแล้วสินะ…เราควรมาเตรียมความพร้อมให้ร่างกายของเราเพื่อรับลมหนาวกันดีกว่า ก่อนอื่นมาดูว่า ร่างกายเราปรับตัวอย่างไรบ้างเมื่อสัมผัสกับอากาศหนาว การเผาผลาญพลังงานในร่างกายจะเปลี่ยนแปลงไป โดยระบบเผาผลาญจะทำได้ช้าลง เพื่อเก็บพลังงานไว้สำหรับฤดูหนาว…การ detox ในช่วงนี้จะมีความพิเศษเพราะคุณสามารถจะล้างสารพิษที่ทำร้ายร่างกายของคุณให้อ่อนแอ ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานในหน้าหนาว เรามีตัวอย่างง่ายๆ สำหรับการ detox และคุณสามารถทำซ้ำได้อีกในช่วงฤดูหนาว

 

 

 

 

 

1. ทานผักใบเขียว เช่น บร็อคโคลี่ กระหล่ำปลี แตงกวา จะทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกดีเมื่ออยู่ในภาวะขาดแสง ช่วยขับของเสีย ควบคุมระบบการทำงานของร่ายกาย และทำให้กระปรี้กระเปร่า

2. ทานผักที่มีรสชาติหวาน เช่น ฟักทอง มันสีเหลือง แครอท เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้ลดความอยากทานช็อคโกแลตและของหวานที่เรารู้สึกอยากทานในหน้าหนาว อาหารเหล่านี้มีเบต้าแคโรทีน และวิตามิน A ช่วยทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ปกป้องผิวสวยและบำรุงสายตาอีกด้วย

3. ทานเมล็ดพืชจากข้าวบาเล่ย์ ข้าวโอ๊ต อาหารเหล่านี้จะทำงานเหมือนเป็นฟองน้ำในร่างกาย ช่วยดักจับคลอเรสเตอรอล และขับสารพิษออกจากร่างกาย

4. ดื่มน้ำเปล่า 2-3 ลิตรต่อวัน เพื่อปกป้องผิวหนังและขจัดสารพิษ เพราะเมื่ออากาศมีความชื้นน้อยก็จะทำให้ผิวแห้ง

5. ออกกำลังกาย การเสียเหงื่อเป็นทางที่ดีที่สุดที่จะทำให้ร่างกายอบอุ่น เกิดการเผาผลาญพลังงาน ควรออกกำลังกายอย่างน้อย 30-60 นาที เป็นประจำ เปลี่ยนวิธีการออกกำลังกายไปเรื่อยๆ เพื่อความสนุกสนาน

6. ระวังเรื่องน้ำตาล และส่วนประกอบของน้ำตาลจากอาหารชนิดอื่น ควรจำกัดเพียง 2 ช้อนต่อวัน ระหว่างการ detox

7. ควรหลีกเลี่ยงการรับทานยาปฏิชีวนะในระหว่างการล้างสารพิษของเรา เมื่ออากาศเย็นอาจทำให้สูญเสียน้ำมากกว่าปกติ ให้ดื่มนมอัลมอนด์ช่วย

8. ทาน olive oil ระหว่างการล้างสารพิษ เพื่อผ่อนคลายร่างกาย เพิ่ม Oemega-3 เพื่อการเผาผลาญไขมันในร่างกายให้ดียิ่งขึ้น

สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการล้างสารพิษ คือความตั้งใจที่แน่วแน่ การจัดตาราง detox ของคุณให้ครบใน 7 วัน คุณก็จะทำการ detox ได้ประสบความสำเร็จ

ขอบคุณภาพประกอบจาก: skinnymom.com, linethaitravel.comm, pantip.com

 

 

You must be logged in to post a comment Login