วิธีเลือกชุดเดรสออกงานให้เหมาะกับสาวตัวเล็ก

ชุดเดรสออกงาน 

เมื่อได้รับการ์ดเชิญไปงาน ไม่ว่าจะเป็นงานบวช งานหมั้น หรืองานแต่ง สิ่งหนึ่งที่คุณสาวๆ ต้องเริ่ม plan ไว้ในหัวก่อนอื่นใดคือมีชุดเดรสออกงานตัวไหนที่มีอยู่ในตู้เสื้อผ้า ณ ตอนนี้สามารถนำมาปรับใช้ได้บ้าง? แต่ถ้าไม่มีตัวที่เหมาะด้วยสาเหตุใดก็ตาม การออกตามล่าหาชุดเดรสออกงานมาใส่ให้ทันกำหนดการวันงานจึงจำเป็นต้องเกิดขึ้นแน่นอน โดยเฉพาะการเป็นคนไซส์เล็กหรือใหญ่กว่ามาตรฐานด้วยแล้ว การออกตระเวนหาซื้อชุดเดรสขนาดพอดีตัวสำหรับใส่ไปงาน หลายครั้งก็ไม่ใช่งานง่ายเลยค่ะ ดังนั้นวันนี้ Charme’ (ชาร์เม่) จึงขอนำเสนอเทคนิคการเลือกชุดเดรสออกงานสำหรับสาวร่างเล็กไซส์จิ๋วให้ใส่แล้วดูไม่ดูตัวเล็กจ้อยร่อยยิ่งไปกว่าเดิมกันค่ะวิธีเลือกชุดเดรสออกงานให้เหมาะกับสาวตัวเล็ก

- ตัดใจจากชุดยาวลากพื้นซะเถอะค่ะ เพื่อความสูงโปร่งแลดูสง่างาม คุณควรเลือกชุดเดรสสั้นเอาไว้ก่อนเป็นดีที่สุดนะคะ ดูให้ความยาวประมาณเข่าหรือเหนือเข่าเล็กน้อยจะช่วยทำให้ดูช่วงขาดูยาวชะลูดมากกว่าที่เป็นอยู่ ยิ่งใส่กับรองเท้าส้นเข็มสูงๆ ก็จะยิ่งช่วยหลอกสายตาได้แจ่มดีนักล่ะค่ะ

- สีสันที่เหมาะกับสาวร่างกะทัดรัดควรจะเป็นสีอ่อนๆ สว่างๆ เพราะสีโทนเข้มๆ จะยิ่งข่มรูปร่างให้ดูผอมแห้ง แบบบางไปกันใหญ่เลยค่ะ

- หาชุดที่ออกแบบเรียบ แต่มีดีเทลเก๋ๆ จะได้เก็บไว้ใส่ได้หลายๆ งาน ไม่ต้องเกาะกระแสแฟชั่นจนสุดโต่งมากนักหรอกค่ะ ชุดที่เรียบจะใส่ได้นาน และดูดีอยู่ตลอด แม้เวลาจะผ่านไปกี่ปีแล้วก็ตาม

ชุดเดรสออกงาน

ชุดเดรสออกงาน

ชุดเดรสออกงาน

ชุดเดรสออกงาน

ชุดเดรสออกงาน

ชุดเดรสออกงาน

ชุดเดรสออกงาน

ชุดเดรสออกงาน

ชุดเดรสออกงาน

ขอบคุณรูปภาพจาก : bloggang.com, webboard.ladytips.com, chill2chic.weloveshopping.com, globalfashionreport.com, o2ashop.com, chill2chic.com, tshopping.webiz.co.th, chill2chic.weloveshopping.com, asiastreetfashion.com

บทความโดย Charme’ อัพเดทเทรนด์ แฟชั่น ทรงผม แต่งหน้า 

You must be logged in to post a comment Login