รองเท้าผู้หญิงสไตล์ไหนบ้างที่เป็น ‘Must-Have Items’

By on July 26, 2014
  • Tweet
  • Pin It
Tweet
Pin It

รองเท้าผู้หญิง 

สาวๆ คนไหนมีรองเท้าแค่ 2 คู่บ้างคะ? ยกมือหน่อยเร้วววว (……) อ้าว ทำไมเงียบกริบกันหมดเลย (หุหุหุ) — ก็แหม รองเท้ากับผู้หญิงแยกกันยากส์! อย่างน้อยๆ เราก็ต้องมีรองเท้าไว้สำรอง 5-6 คู่ (อัพ) จะได้มีไว้เผื่อใช้ในทุกโอกาส เช่น คู่นี้สำหรับงานทางการ คู่นั้นสำหรับแฮงก์เอ๊าต์ชิลล์ๆ คู่โน้นสำหรับงานเดินช้อปมาราธอน ฯลฯ แต่รองเท้าผู้หญิงสไตล์ไหนบ้างล่ะที่ต้องมีติดบ้านไว้กันพลาด ตาม Charme’ (ชาร์เม่) มาเลยดีกว่าค่ะ

1. รองเท้าส้นสูง ให้มีไว้ 2 แบบนะคะ คือ แบบคัทชูเรียบๆ แต่ดูคลาสสิก แต่ต้องเป็นแบบที่เรียบที่สุดจริงๆ เท่านั้นนะคะจึงจะดูไม่ตกยุค ใส่ได้ทุกยุคทุกสมัย กับรองเท้าส้นสูงแบบสานๆ เปลือยเท้ามากหน่อย ไว้สับเปลี่ยนในบางวันที่เสื้อผ้าดูปิดทึบไปทั้งตัว การมีรองเท้าที่เปลือยเท้าจะช่วยเบรกความทึบได้มากเลยค่ะ

2. รองเท้าส้นตึก (จากประสบการณ์ส่วนตัวของแอดมินนะคะ) ส้นตึกจะเหมาะมากเมื่อคุณมีความจำเป็นต้องไปงานต่างๆ ตามต่างจังหวัด ประเภทงานบวช งานแต่ง หรืองานอวมงคลใดๆ เหมาะจะใส่เดินบนพื้นดินขรุขระเป็นที่สุด เพราะส้นรองเท้าไม่จมลงไปในทรายหรือดินแฉะๆ จนอาจจะหลุดให้ต้องอับอายผู้คนค่ะ เซฟสุดๆ

3. รองเท้าผ้าใบ คู่นี้เหมาะสำหรับงานลุยๆ ต้องเดินนานๆ หรือมีความคล่องตัวสูง แต่ไม่ต้องกลัวนะคะว่าการใส่รองเท้าผ้าใบแล้วจะดูแมนจนเกินไป คุณสามารถเบรกความเทอะทะของรองเท้าผ้าใบด้วยสีหวานๆ สวยๆ ตามที่คุณชอบได้เลยค่ะ

4. รองเท้าส้นเตี้ย ไม่ว่าจะเป็นแบบ Ballerina หรือ รองเท้า Sandals แบบมีสายรัด เหมาะกับวันสบายๆ แต่งตัวง่ายๆ ได้เดินแบบพักน่องหลังจากที่ต้องสวมส้นสูงมาทั้งสัปดาห์

ในแต่ละสไตล์ ถ้าเป็นไปได้ แอดมินก็จะขอแนะนำว่าให้เลือกเป็นสีดำหรือเทาดำไว้สัก 1 คู่ และอีกคู่ให้เป็นสีอ่อนอย่างสีเบจ งาช้าง หรือสีขาวค่ะ มิกซ์แอนด์แมตช์กันไปได้ตลอดแน่ๆ ค่ะ

รองเท้าผู้หญิง

รองเท้าผู้หญิง

รองเท้าผู้หญิง

รองเท้าผู้หญิง

รองเท้าผู้หญิง

รองเท้าผู้หญิง

รองเท้าผู้หญิง

รองเท้าผู้หญิง

รองเท้าผู้หญิง

รองเท้าผู้หญิง 

รองเท้าผู้หญิง

ขอบคุณรูปภาพจาก : velamall.com, bigshopping.com, bgirlclub.com, shoes4cute.com, girlshue.com, maneerat.com, plazacool.com, centralplatz.com, oneheartland.com, express.co.uk, taradplaza.com

บทความโดย Charme’ อัพเดทเทรนด์ แฟชั่น ทรงผม แต่งหน้า

About Writer

You must be logged in to post a comment Login