เลือกซื้อชุดเดรสยาวอย่างไรให้เหมาะกับสาวหุ่นบิ๊กและไซส์มินิ

ชุดเดรสยาว

ชุดเดรสยาว

ชุดเดรสยาวเป็นชุดเดรสที่สวยสง่า ทำให้ผู้สวมใส่ทั้งดูอ่อนหวาน สง่างาม และชวนหลงใหลถึงขั้นสุด โดยที่มักจะเลือกสวมใส่เฉพาะในโอกาสออกงานเป็นทางการ ทั้งๆ ที่ชุดเดรสยาวนั้นมีหลายรูปแบบ หลากดีไซน์ สามารถนำมาสวมใส่เก๋ๆ ชิลล์ๆ ก็ได้นะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ชุดเดรสยาวทุกลวดลายจะเหมาะเหม็งกับรูปร่างทุกแบบของคุณสาวๆ หรอกนะคะ มันต้องมีวิธีเลือกกันนิดนึงค่ะ# ชุดเดรสยาวสำหรับสาวตัวเล็ก

สาวตัวเล็ก ส่วนสูงมีไม่มากไม่มายเท่าคนอื่น ต้องระวังเรื่องการเลือกชุดเดรสยาวมากกว่าเค้าสักนิดนะคะ เพราะถ้าเลือกไม่ดี เดรสยาวสวยๆ จะกลายเป็นผ้าคลุมห่อตัวไปซะแทนค่ะ ดังนั้นจึงควรเลือกชุดเดรสยาวที่โชว์ส่วนเว้าส่วนโค้งเป็นพิเศษ อย่าหยิบชุดที่หลวมโพรก และความยาวของชุดยาวคลุมข้อเท้ามาเด็ดขาด แม้ว่าลวดลาย สีสันจะยั่วยวนใจมากสักแค่ไหนก็ตามค่ะ!

ควรเลือกเดรสที่ช่วงคอเปิดกว้างหรือคอรูปตัว V ไว้ก่อนเป็นดีค่ะ รูปร่างจะได้ไม่ดูตันจนเกินไปนะคะ ลวดลายก็ควรเลือกลายที่เป็นแนวตั้งเพื่อช่วยดึงสายตาให้ดูสูงโปร่งกว่าที่เป็นอยู่ หรือเป็นลายขนาดเล็กๆ กระจุ๋มกระจิ๋มจะดีที่สุดค่ะ และสุดท้ายที่สำคัญ…คือการสวมรองเท้าส้นตึกหรือรองเท้า sandal มีส้น เพื่อช่วยเพิ่มความสง่าสูงเพรียวให้ับสาวร่างเล็กแบบคุณค่ะ

# ชุดเดรสยาวสำหรับสาวบิ๊กไซส์

สาวๆ ที่รูปร่างอวบ เนื้อส่วนเกินเยอะ ควรเลือกชุดเดรสที่มีลวดลายขนาดใหญ่ และควรเลือกชุดที่มีสายขนาดใหญ่ด้วยค่ะ ไม่ควรเลือกสายเดี่ยวเส้นสปาเก็ตตี้โดยเด็ดขาด แบบของชุดก็ไม่ควรเป็นชุดที่หลวมๆ  คอวีก็ยังคงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชุดเดรสยาวของสาวๆ รูปร่างใหญ่เช่นกัน สีของชุดก็ควรจะเป็นสีโทนเข้ม เช่น สีเขียวขี้ม้า สีน้ำตาลเข้ม เทาเข้มหรือดำ เป็นต้น สีเข้มจะช่วยทำให้รูปร่างของสาวเจ้าเนื้อดูผอมลงได้เล็กน้อยค่ะ ถ้าปัญหาส่วนใหญ่ของรูปร่างคือการดูไม่มีช่วงเอว สามารถแก้ไขได้ด้วยการคาดเข็มขัดยางยืดเส้นโตตรงบริเวณรอบตัวส่วนที่เล็กที่สุดเลยค่ะ

ลองใช้เทคนิคการเลือกซื้อชุดเดรสยาวของ Charme’ (ชาร์เม่) กันดูนะคะ น่าจะช่วยให้คุณสาวๆ ได้ชุดที่ถูกใจและเหมาะสมกับรูปร่างมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

ชุดเดรสยาว

ชุดเดรสยาว

ชุดเดรสยาว

ชุดเดรสยาว

ชุดเดรสยาว

ชุดเดรสยาว
ชุดเดรสยาว

ชุดเดรสยาว

ชุดเดรสยาว

ชุดเดรสยาว

ชุดเดรสยาว

ชุดเดรสยาว

ชุดเดรสยาว

ชุดเดรสยาว

ชุดเดรสยาว

ชุดเดรสยาว

ชุดเดรสยาว

ชุดเดรสยาว

ขอบคุณรูปภาพจาก : o2ashop.com, shopibuy.com, meekatangshop.com, livemaster.ru, homdonjai.com, sompanshop.com, wannyshop.com, weloveshopping.com

บทความโดย Charme’ อัพเดทเทรนด์ แฟชั่น ทรงผม แต่งหน้า

You must be logged in to post a comment Login