เทคนิคการดูแลรักษาเดรสลูกไม้ตัวเก่งให้สวยทนสวยนาน

เดรสลูกไม้

เดรสลูกไม้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเดรสลูกไม้เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเดรสลูกไม้สีอ่อนๆ สำหรับใส่ออกงาน หรือเดรสลูกไม้สั้นแบบลำลองสำหรับใส่เดินเที่ยวเล่นเชิดๆ เริดๆ สวยสไตล์คุณหนูไฮโซก็ตาม การดูแลถนอมชุดเดรสลูกไม้ที่แสนจะบอบบางเหล่านี้จึงต้องทำอย่างใส่ใจเป็นพิเศษ มิเช่นนั้น ลูกไม้สวยๆ จะเยินและอาจจะฉีกขาด…ถึงกาลอวสานของเดรสชุดเก่ง ที่ช่วยเนรมิตลุคส์อ่อนโยนอ่อนหวานและแฝงไปด้วยความสวยสง่าดูสูงค่าให้แก่คุณทันที!Charme’ (ชาร์เม่) จึงรีบทำการบ้าน เร่งไปหาข้อมูล เทคนิค เคล็ดลับการถนอมรักษาเดรสลูกไม้ตัวสวยไว้ให้คุณๆ ใส่จนคุ้มค่าสมราคามาฝากค่ะ

- เมื่อต้องซักทำความสะอาดเดรสลูกไม้ ควรตรวจดูรอยเปื้อนให้ดีก่อน หากเจอว่ามีรอยเปื้อนตรงไหน ก็ให้ผสมน้ำมะนาวกับโซดาน้ำ แล้วป้ายที่รอยเปื้อนก่อนนำไปซัก

- ควรเลี่ยงการซักชุดลูกไม้ด้วยเครื่องนะคะ ให้ซักมือแทนดีกว่าค่ะ โดยใช้น้ำยาซักผ้าที่อ่อนๆ ซัก ห้ามขยี้ ห้ามบิดผ้าแรงๆ เด็ดขาดด้วยค่ะ

- ถ้าต้องซักเดรสลูกไม้เก่าเก็บ ที่มักจะมีคราบสีเหลืองๆ เกาะเนื้อผ้า ลองผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำยาซักผ้าลงไปซักดูค่ะ คราบจะจางลงอย่างน่าตกใจเลยล่ะค่ะ

- หากเป็นลูกไม้สีขาวที่เริ่มดูหมองๆ ไม่สดใส ให้ลองผสมน้ำยาซักผ้ากับเมทิลแอลกอฮอล์ลงไปในน้ำที่จะซัก รับรองว่าลูกไม้สีขาวๆ จะกลับมาขาวสดใส เป็นมันวาว เจิดจรัสเหมือนใหม่อีกครั้งเลยล่ะค่ะ

- การรีดชุดลูกไม้ หากเป็นไปได้ ควรหาผ้าเนื้อบางๆ มาวางทับบนชุด แล้วทาบเตารีดที่ตั้งไฟอ่อนค่อนไปทางไฟกลางเล็กน้อย ใช้วิธีทาบแล้วกด ไม่ควรลากเตารีดไปมานะคะ หรือถ้าบ้านคุณมีเครื่องรีดผ้าพ่นไอน้ำที่สามารถรีดผ้าแนวตั้งได้ ก็แนะนำว่าใช้เครื่องรีดไอน้ำดีกว่าค่ะ เพื่อความปลอดภัย

การดูแลรักษาเดรสลูกไม้ชุดสวยอย่างดี จะทำให้คุณมีชุดดีๆ ที่พร้อมสำหรับที่จะหยิบฉวยออกมาจากตู้เสื้อผ้า สามารถใส่ไปงานไหนก็ได้แบบไม่ต้องอายใคร และไม่แน่ว่า เมื่อเวลาผ่านไปอีก 10 ปี แฟชั่นเดรสลูกไม้กลับมาอินเทรนด์อีกครั้ง คุณอาจจะเป็นคนเดียวที่ไม่ต้องซื้อใหม่ เพราะชุดเดิมยังสวยปิ๊งนิ้งกว่าใครเลยก็ได้นะคะ ^^

เดรสลูกไม้

เดรสลูกไม้

เดรสลูกไม้

เดรสลูกไม้

เดรสลูกไม้

เดรสลูกไม้
เดรสลูกไม้

เดรสลูกไม้

เดรสลูกไม้

เดรสลูกไม้

เดรสลูกไม้

เดรสลูกไม้

เดรสลูกไม้

เดรสลูกไม้

เดรสลูกไม้

เดรสลูกไม้

เดรสลูกไม้

เดรสลูกไม้

ขอบคุณรูปภาพจาก : missstylists.weloveshopping.com, 2bebeauty.com, mintzaacloset.com, coolswop.com, tonkowshop.com, women.horoworld.com, dresstoryshop.com, mytrendyshowroom.com, tarad.com, keadeeshop.com

บทความโดย Charme’ อัพเดทเทรนด์ แฟชั่น ทรงผม แต่งหน้า

You must be logged in to post a comment Login