การดูแลถนอมเสื้อผ้าชีฟองแสนบางเบา

เสื้อผ้าชีฟอง

เสื้อผ้าชีฟองเป็นเสื้อที่โปร่งแสง บางเบา ยับยาก พลิ้วไหวตามการขยับตัวเมื่อสวมใส่ จึงทำให้เป็นเสื้อผ้าที่ทำให้คุณสาวๆ ดูสวยหวาน น่าทะนุถนอมเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ แต่ความที่ผ้าชีฟองเป็นผ้าเนื้อบาง ทอโปร่งซะขนาดนั้น ความทนทานก็จะลดน้อยลงเป็นธรรมดา ดังนั้น การดูแลรักษาเนื้อผ้าจึงต้องทำอย่างระมัดระวังพอสมควร ซึ่งวันนี้ Charme’ (ชาร์เม่) ได้จัดเตรียมขั้นตอนและวิธีการดูแลเสื้อผ้าชีฟองมาให้แฟนๆ เรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ ติดตามอ่านได้เลยจ้าาาาาเสื้อผ้าชีฟอง

ขั้นตอนและวิธีดูแลเสื้อผ้าชีฟอง

- ห้ามซักด้วยเครื่อง ให้ซักมือด้วยน้ำยาซักแห้งนะคะ ควรตากในที่ร่ม มีลมพัดผ่านไปมา แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ให้กลับด้านในออกมาตากนะคะ

- ไม่ควรรีดเสื้อผ้าชีฟองค่ะ เพราะผ้าชีฟองไม่ค่อยทนความร้อนนัก หากจำเป็นต้องรีดจริงๆ ควรรีดด้วยระดับความร้อนที่ต่ำมากๆ และควรหาผ้าเช็ดหน้าบางๆ มาวางทับก่อนทาบเตารีดลงไปจะดีกว่าค่ะ

- ผ้าชีฟองจะโดนเกี่ยวและเป็นรอยรันได้ง่าย หากเกิดขึ้นแล้ว ให้ขลิบด้ายส่วนที่โดนเกี่ยวทิ้ง แล้วค่อยๆ แนวด้ายที่รันให้เรียบตามเดิมค่ะ ขณะสวมใส่จึงต้องระวังเรื่องปลายเล็บหรือเครื่องประดับที่มีปลายแหลม ระวังเรื่องการยืนพิงผนังที่ขรุขระไว้ให้มากนะคะ

ด้วยวิธีการง่ายๆ เพียงเท่านี้ เสื้อผ้าชีฟองก็จะคงความสวยของเนื้อผ้า สีสัน และลวดลายให้คุณใส่ไปได้อีกนานแสนนานเลยล่ะค่ะ แอดมินก็มีเสื้อผ้าชีฟองตัวโปรดอยู่ตัวนึงเหมือนกันค่ะ ซักมือ ตากลมจนแห้ง แล้วก็หยิบมาใส่ได้เลย สะด๊วกสะดวกจริงๆ ค่ะสำหรับสาวๆ ที่ขี้เกียจรีดเสื้อ ^o^

เสื้อผ้าชีฟอง

เสื้อผ้าชีฟอง

เสื้อผ้าชีฟอง

เสื้อผ้าชีฟอง

เสื้อผ้าชีฟอง

เสื้อผ้าชีฟอง

เสื้อผ้าชีฟอง

เสื้อผ้าชีฟอง

เสื้อผ้าชีฟอง

เสื้อผ้าชีฟอง

เสื้อผ้าชีฟอง

ขอบคุณรูปภาพจาก : globalfashionreport.com, allimportshop.com, gaudy-shop.com, ladydressing.com, o2ashop.com, sunday15.tarad.com, women.sanook.com, nooyakdai.com, globalfashionreport.com, wineinterviews.com, campus.sanook.com

บทความโดย Charme’ อัพเดทเทรนด์ แฟชั่น ทรงผม แต่งหน้า

You must be logged in to post a comment Login