ใส่ลายจุด ไม่หลุดเทรนด์

By on September 3, 2014
  • Tweet
  • Pin It
Tweet
Pin It

‘ลายจุด หรือ polka dot’ นั้นคือแฟชั่นที่เราได้เห็นกันมาทุกยุคทุคสมัย และหลากหลายคอนเลคชั่นในทุกซีซั่น ด้วยความที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น มีความเป็นวินเทจในตัว แต่ก็ยังสามารถสร้างสรรค์ลุคได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่สาวหวานๆ ใสแบ๊ว หรือแม้แต่จะแมทช์ให้ดูเท่และหรูหราแบบสุดๆ ไปเลยก็ยังได้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมลายจุดยังถูกเรียกใช้และไม่เคยเอาท์ไปจากโลกแฟชั่นเลย และถ้าสาวๆ คนไหนอ่านมาถึงตรงนี้แล้วอยากจะลองใส่ชุดลายจุดดูบ้าง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไงและแบบไหนที่เหมาะกับตัวคุณ ลองมาดูจากคำแนะนำที่เราเตรียมมาฝากต่อจากนี้กันดูดีกว่าค่ะ

เริ่มต้นด้วยลายจุดหวานๆ แบบพาสเทล

ด้วยความที่ลายจุดนั้นเป็นลวดลายที่ดูหวานและน่ารักอยู่แล้ว ฉะนั้นหากพื้นของสีนั้นมีความหวานด้วย ก็จะยิ่งเสริมให้ดูน่ารักสดใสหวานแบ๊วเข้าไปใหญ่ อย่างเช่น ลายจุดในโทนสีพาสเทลอย่าง ฟ้าอ่อน ชมพู เหลืองอ่อน เขียวมินต์ ซึ่งสีเหล่านี้เชื่อได้เลยว่าถูกอกถูกใจสาวๆ อย่างแน่นอน ลองเลือกแบบที่เป็นลายจุดเล็กๆ ซึ่งจะดูเหมาะสำหรับวันที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูหวานแบ๊ว แต่ถ้าไม่อยากจะให้หวานเกินไป ก็ลองเลือกขนาดของจุดให้ใหญ่ขึ้นอีกหน่อย และแมทช์กับกางเกงขายาวหรือรองเท้าผ้าใบ ก็จะทำให้ดูสดใสแบบกำลังดีค่ะ

ดูเรียบหรูได้ด้วยลายจุดแบบโมโนโทน

ด้วยความที่ลายจุดนั้น มีมาอย่างนานแสนนาน ทำให้เราได้เห็นการนำไปปรับใช้ในหลายรูปแบบหลากสไตล์อยู่แล้ว ดังนั้นลายจุดจึงมีความคลาสสิคแบบไม่มีวันเอาท์อยู่ในตัวของมันเอง ยิ่งถ้าได้บวกกับสีโทนคลาสสิคอย่าง ขาว – ดำ, ขาว – กรมท่า, เทา – ขาว บนโครงชุดอย่าง ชุดเดรสกระโปรงบานหรือชุดเดรสเข้ารูปด้วยแล้วล่ะก็ จะยิ่งทำให้ชุดนั้นดูดีมีรสนิยมขึ้นมาได้ไม่ยากเลยทีเดียว

หรูหราสุดๆ ด้วยชุดเดรสยาวลายจุด

ชุดลายจุดนี้ ในปัจจุบันไม่ได้มีอยู่แค่เพียงการพิมพ์ลายลงบนเสื้อยืดหรือผ้าฝ้ายเท่านั้น แต่ยังมีการพิมพ์ลงบนเนื้อผ้าสุดหรู ประเภทกำมะหยี่ ซาติน ชีฟอง รวมไปจนถึงการกัดเซาะให้เกิดเป็นลายจุดบนผ้าตาข่ายและผ้าไหมแก้ว จนถูกนำมาตัดเป็นชุดแสนสวยสำหรับออกงานสุดหรูกันเลยทีเดียว ดังนั้นหากสาวๆ เบื่อการใส่ชุดเดรสออกงานสีพื้นๆ ลองหาลายจุดดังที่ว่ามาใส่ดูกันก็ได้นะคะ

เชื่อหรือยังคะว่า ลายจุดนั้นไม่เคยเอาท์จริงๆ สาวๆ อย่าลืมไปหาชุดเดรสลายจุดมาใส่กันดูบ้างนะคะ รับรองได้เลยว่า ไม่ว่าจะโอกาสไหนยังไง คุณก็ดูสวยอินเทรนด์ได้อย่างแน่นอนค่ะ

สนับสนุนบทความโดย : www.zalora.co.th

About charme.in.th

You must be logged in to post a comment Login