แบบทรงผมและเคล็ดลับการดูแลผมสำหรับสาวผมบางลีบแบน

By on August 15, 2014
  • Tweet
  • Pin It
Tweet
Pin It

ผมบาง

ผมที่ดูหนา ดำขลับ เป็นมันวาว แลดูสุขภาพดี…เป็นผมในอุดมคติของสาวๆ ส่วนใหญ่ใช่มั้ยคะ? คุณสาวๆ ที่ผมบาง ลีบแบน มักจะน้อยอกน้อยใจกับการมีผมน้อย เส้นเล็ก และเบาบางของตัวเองกันอยู่เสมอ แต่ในเมื่อธรรมชาติให้มาแบบนี้แล้ว ก็ลองมาหาวิธีทำให้ผมบางๆ ฟีบๆ ที่ยังไม่ทันแหวกโคนผมก็เห็นไปถึงหนังศีรษะ ให้ดูดีขึ้น มีวอลลุ่มมากขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งพาพร็อพส์อย่างการติดผมต่อหลอกตาใครๆ อีกต่อไปนะคะ

- ตัดใจจากผมยาวตรงซะเถอะค่ะ ควรหันมาเลือกทรงผมสั้น (แต่ไม่ควรสั้นเกินไป) ความยาวประมาณต้นคอหรือประบ่า ถ้าดัดปลายนิดๆ ก็จะยิ่งดีค่ะ แต่ถ้ายังชื่นชอบผมยาวมากกว่า ก็อาจจะต้องพึ่งพาการดัดลอน เพื่อเพิ่มความหนาให้กับผมคุณค่ะ

- เลือกยาสระผม ครีมนวดผม และผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนามากขึ้น

- หลังการสระผม ให้เป่าผมแห้งด้วยไดร์ลมเย็น เทคนิคในการเพิ่มความพองฟูให้โคนผมสามารถทำเองได้ด้วยการก้มศีรษะ แล้วเป่าผมย้อนโคนผมเพื่อให้โคนผมตั้ง ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ได้อีกระดับนึงค่ะ

วิธีการง่ายๆ ข้างต้นนี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในทรงผมให้กับคุณสาวๆ ที่มีผมบาง ดูลีบแบน (จนเห็นใบหูโผล่ออกมาชัดเจน) ที่สำคัญ…คุณสามารถจัดการได้เองง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาร้านทำผมค่ะ

ผมบาง

ผมบาง

ผมบาง

ผมบาง

ผมบาง

ผมบาง

ผมบาง

ผมบาง

ผมบาง

ผมบาง

ผมบาง

ขอบคุณรูปภาพจาก : women.sanook.com, widemagazine.com, hairpro.bangkoksync.com, webboard.ladytips.com, 2jfk.com, webboard.horoworld.com, m.horoworld.com, tsgclub.com, lady108.com, student.nu.ac.th, pantip.com

บทความโดย Charme’ อัพเดทเทรนด์ แฟชั่น ทรงผม แต่งหน้า

About Writer

You must be logged in to post a comment Login