สูตรลับการบำรุงดูแลผมเพื่อผมยาวนุ่มสลวย

By on June 16, 2014
  • Tweet
  • Pin It
Tweet
Pin It
ผมยาว

ผมยาว 

เชื่อเหลือเกินว่าคุณสาวๆ ทุกคนชอบให้ผมของคุณดูสลวย พลิ้วไหว อ่อนนุ่มน่าสัมผัสกันทั้งนั้น โดยเฉพาะคุณสาวๆ ที่ชื่นชอบการไว้ผมยาวตรง ไว้มานานจนยาวมากๆ ซึ่งการดูแลผมที่ยาวมากๆ ให้ดูตรงดิ่ง มีน้ำหนัก เป็นเงามัน ดกดำ อาจจะยากอยู่สักหน่อย แต่ไม่เกินความสามารถค่ะ Charme’ (ชาร์เม่) แอบงัดสูตรลับของดีจากเพื่อนสาวๆ ที่ไว้ผมยาวสวยมาบอกต่อคุณสาวๆ ที่อยากให้ผมยาวสวยและดูสุขภาพดีกันแล้วค่า

- หยุดการใช้ผ้าขนหนูขยี้ผมหลังการสระได้แล้วนะคะ เพราะจะทำให้ผมพันกันและเกล็ดผมฉีกขาด ผมเสียหมดสวย ไม่ควรไดร์ด้วยค่ะ ต้องอดทนกับการปล่อยให้ผมแห้งช้าๆ ด้วยการนั่งเป่าพัดลมธรรมดานี่แหละค่ะ ดีที่สุด อ๊ะๆๆ อย่าแม้แต่จะคิดเข้านอน เพราะขี้เกียจรอผมแห้งเด็ดขาดนะคะ หนังศีรษะติดเชื้อแล้วจะหาว่า Charme’ ไม่เตือน

- เลิกรัดผมแน่นตึงเปรี๊ยะเป็นเวลานานๆ นะคะ การดึงรั้งหนังศีรษะนานๆ จะทำให้รากผมบาดเจ็บค่ะ

- ใช้หวีซี่ห่างจะดีกับเส้นผมคุณมากกว่าค่ะ

- หมักผมด้วยน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวสักอาทิตย์ละครั้งหรือ 2 อาทิตย์/ครั้ง สารอาหารจากธรรมชาติจะช่วยเข้าไปฟื้นฟูสภาพผมของคุณให้แข็งแรงมากขึ้นค่ะ แต่เลี่ยงการหมักผมที่โคนนะคะ เน้นที่ปลายผมให้เยอะๆ ค่ะ ไม่งั้นหนังศีรษะจะมันเกินไปค่ะ

- อย่าถักเปียหรือผูกผมตอนเข้านอนนะคะ เพราะจะทำให้ผมเสียและแตกปลายค่ะ แต่ควรขมวดปลายผมหลวมๆ แล้วตลบขึ้นเหนือศีรษะแทนค่ะ ผมจะได้ไม่พันกันและเสียดสีกับปลอกหมอนทั้งคืน จนอาจทำให้เกิดปัญหาผมแตกปลายได้ค่ะ

- ขยันเล็มปลายผมด้วยนะคะ จะได้ตัดตอนผมที่เริ่มจะแตกปลายซะแต่เนิ่นๆ

เอาใจใส่ดูแลผมยาวถึงยาวมากๆ ของคุณให้ดีที่สุดนะคะ เพราะความดกดำ พลิ้วสวย นุ่มลื่นนี้ช่างเป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลจริงๆ ค่ะ

ผมยาว

ผมยาว

ผมยาว

ผมยาว

ผมยาว

ผมยาว

ผมยาว

ผมยาว

ผมยาว

ผมยาว

ผมยาว

ผมยาว

ผมยาว

ผมยาว

ผมยาว

ผมยาว

ผมยาว

ผมยาว

ขอบคุณรูปภาพจาก : free.horoworld.com, dektube.com, unilever.co.th, dodeden.com, globalfashionreport.com, คลิปต่อผม.com, lady108.com, chichairdo.com, th.hairdresser-models.eu

บทความโดย Charme’ อัพเดทเทรนด์ แฟชั่น ทรงผม แต่งหน้า

About Writer

You must be logged in to post a comment Login