ออกแบบทรงผมอย่างไรให้เหมาะกับบุคลิกภาพ

By on August 1, 2014
  • Tweet
  • Pin It
Tweet
Pin It

ออกแบบทรงผม 

ทรงผมเป็นส่วนหนึ่งของบุคลิกภาพของคนเรา ทรงผมที่ดีจะช่วยสร้างความมั่นใจในตัวเอง และสร้างความประทับใจแรกพบได้ด้วยค่ะ การออกแบบทรงผมจึงควรสะท้อนบุคลิกภาพและตัวตนของคนคนนั้นออกมาให้เด่นชัดที่สุด เมื่อไหร่ที่คุณค้นพบทรงผมที่ ‘ใช่’ เมื่อนั้นประกายความเป็นตัวตนจะโดดเด้งออกมา สามารถดึงดูดสายตาคนรอบข้างได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ ตาม Charme’ (ชาร์เม่) มาดูกันเลยค่ะว่าสาวบุคลิกไหนเหมาะกับทรงผมแบบใดกันบ้างค่ะ…

การเลือกแบบทรงผมให้เหมาะกับบุคลิกภาพ

- สาวสวยอารมณ์‘ติสท์

สาวอารมณ์‘ติสท์ขึ้นชื่ออยู่แล้วกับเรื่องกล้าแสดงออก และมั่นใจในสไตล์แนวๆ ของตัวเอง แตกต่างอย่างสร้างสรรค์ว่างั้นเถอะ ถ้าจะออกแบบทรงผมเพื่อให้สอดรับกับความโฉบเฉี่ยวของสาวๆ กลุ่มนี้ก็ต้องบอกว่า ผมสั้นตัดเกือบแนบศีรษะแต่ปล่อยด้านหน้าให้ยาวกว่าด้านหลัง หรือไม่ก็ทรงบ๊อบสั้นระดับปลายคาง หน้าม้าเต่อ

- สาวอนุรักษ์นิยม

สาวๆ แนวนี้มักจะเป็นพวกหัวโบราณนิดๆ เป็นคนมีความรับผิดชอบสูง ไว้ใจได้ ทรงผมที่ไม่ขัดใจพวกเธอจึงเป็นผมยาวเรียบๆ หรือไม่ก็ทรงบ๊อบเท ผมตรงๆ เรียบๆ ไม่ต้องสไลซ์ใดๆ โดยอาจจะเพิ่มหน้าม้าปัดเพื่อให้ดูซอฟท์ๆ ไม่แข็งทื่อจนเกินไปก็ได้ค่ะ

- สาวปาร์ตี้เกิร์ล

สาวๆ กลุ่มนี้พลังงานล้นเหลือค่ะ ต่อให้ทำงานหนักมาทั้งวัน แต่ถ้าเพื่อนชวนไปแฮงก์เอ๊าต์ต่อ นางก็เซย์เยสได้ทันที แถมยังสามารถเปลี่ยนลุคส์ไปมาระหว่างชุดทำงานค่อนข้าง formal มาเป็นสาวเฉี่ยวเปรี้ยวปรู๊ดปร๊าดได้ในพริบตา ดังนั้นทรงผมที่เหมาะสมกับนางจึงควรเป็นทรงที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามบริบทอย่างผมยาวดัดลอนใหญ่ เปลี่ยนจากการรวบเก็บแบบทางการ มาเป็นปล่อยลอนสยายพลิ้วไหวดูเซ็กซี่นิดๆ

แฟนๆ ที่รักของ Charme’ เข้าข่ายสาวๆ กลุ่มไหนกันบ้างคะ? ลองเลือกทรงผมที่คุณคิดว่าตรงกับตัวตนในแบบของคุณได้เลยนะคะ ^^

ออกแบบทรงผม

ออกแบบทรงผม

ออกแบบทรงผม

ออกแบบทรงผม

ออกแบบทรงผม

ออกแบบทรงผม

ออกแบบทรงผม

ออกแบบทรงผม

ออกแบบทรงผม

ขอบคุณรูปภาพจาก : thaieditorial.com, dohaircut.com, gigail.com, women.mthai.com, areehair.blogspot.com, chichairdo.com, herb-health.com, ทรงผมหญิง.blogspot.com, cablecarcouture.com, pinterest.com

บทความโดย Charme’ อัพเดทเทรนด์ แฟชั่น ทรงผม แต่งหน้า

About Writer

You must be logged in to post a comment Login