ผมสวยสั่งได้ ด้วยภารกิจ 10 ขั้นตอนก่อนเริ่มตัดผมเรื่องของผมใครว่าไม่สำคัญ??  ยิ่งสาวๆยุคใหม่สมัยนี้แล้ว ต้องบอกว่าทรงผมถือเป็นเรื่องใหญ่  ติดอันดับท็อปไฟว์ที่ต้องให้ความสำคัญและดูแลมากเป็นพิเศษจริงๆ  ก็แหม… ทรงผมมันเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับใบหน้าสวยๆอย่างเรานี่คะ หน้าตาจะดูดี บุคลิกจะสวยโดดเด่นได้ ทรงผมสวยๆก็ช่วยเสริมได้เยอะเชียวนะ  เพราะถ้าตัดผมออกมาสวยเป๊ะ ทุกอย่างก็จบ ชีวิตก็เริ่ด ชนะใจกันไปเต็มๆทุกฝ่าย แต่ถ้าตัดผมออกมาแล้วเจอแต่ปัญหา 108 รุมเร้าตามมาตลอดนี่สิ เฮ้อออ!!  ก็ต้องมานั่งหาวิธีจัดการกับปัญหากันต่อไปอีก และเพื่อไม่ให้สาวๆที่มีปัญหากับการตัดผมกังวลใจกันอีกต่อไป ภารกิจพิชิตผมสวยจึงเกิดขึ้น เพราะเราจะมาไขความลับที่เชื่อว่าสาวๆหลายๆคนยังไม่รู้ความจริงกันมาก่อนว่าแท้จริงแล้วก่อนจะก้าวเท้าเข้าร้านตัดผมนั้น มีเรื่องอะไรบ้างที่จะต้องรู้และปฏิบัติก่อนการตัดผมบ้าง 

1. ตัดผมบ่อย ไม่ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น  คิดผิดคิดใหม่ได้เลยค่ะ เพราะส่วนที่เราตัดผมกันนั้นเป็นส่วนของปลายผม ซึ่งไม่ใช่ต้นทางในการให้กำเนิดเส้นผมหรือตรงส่วนงอกของเส้นผม  จึงเป็นตัวชี้วัดไม่ได้ว่าการตัดผมบ่อยๆนั้น ช่วยทำให้ผมยาวเร็วขึ้นได้อย่างไรกัน

2. ไม่ควรเล็มผมบ่อยๆ  การเล็มผมที่ถูกวิธีนั้น ควรจะเว้นระยะห่างประมาณ 3-4 เดือนต่อครั้ง เพราะการเล็มผมบ่อยเกินไปกว่านี้ถือเป็นการทำร้ายเส้นผมอีกทาง

3. สร้างเลเยอร์ให้กับเส้นผม หรือ การตัดผมแบบไล่ระดับลงมา เพื่อตัดแต่งทรงผมให้ดูมีลูกเล่น จะช่วยเพิ่มให้เส้นผมแลดูมีชีวิตชีวา มีน้ำหนัก สลวยสวยเก๋ ผ่านการดูแลมาอย่างดี

4. หลีกเลี่ยงการสระผมก่อนตัด  สังเกตไหมเข้าร้านตัดผมทีไร ช่างทำผมมักจะชอบให้เราสระผมก่อนตัดและหลังตัดทุกที จริงๆแล้วการสระผมบ่อยเกินไป ไม่ใช่เรื่องดีหรอกนะคะ เพราะการสระผมบ่อยเกินไปนั้นจะทำให้หนังกำพร้าบนศรีษะหลุดออก จนเป็นเหตุให้เส้นผมของเราอ่อนแอนั่นเอง

5. ตัดผมตอนแห้งดีที่สุด เพราะสาวๆจะได้เห็นสภาพเส้นผมโดยปกติธรรมชาติของเราเองว่า ตัดผมออกมาแล้วจะเป็นอย่างไร ผมทิ้งตัวสวยแค่ไหน

6. ศึกษาข้อมูลร้านตัดผมก่อนตัดสินใจเข้าร้าน  แหม…ก็ร้านทำผมบ้านเรามันเยอะเหลือเกิน ช่างทำผมแต่ละคน สไตล์การตัดผมและประสบการณ์ความชำนาญก็ต่างกันอีก จะหาช่างทำผมที่ได้ดั่งใจจึงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ดังนั้นการศึกษาข้อมูลร้านทำผมก่อนตัดสินใจเดินเข้าร้านจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสาวๆสมัยนี้ เพื่อทรงผมที่สวยดูดี คุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไป

 7. ตัดผมหน้าม้า ให้เข้ากับรูปหน้าดีที่สุด ทรงผมยอดฮิตตลอดกาลของสาวๆ ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ก็ว่าได้ ดังนั้นสาวๆคนไหนคิดจะไว้ผมทรงนี้ ก็ควรต้องคำนึงถึงผลลัพท์ที่ได้ด้วยว่า จะดูดี ตัดออกมาแล้วเลิศ มีสไตล์แค่ไหน นั่นคือ การตัดให้เข้ากับรูปทรงใบหน้าของเรา อย่างเช่น ใบหน้ารูปไข่ หน้าม้าเต่อก็คู่ควรเหมาะสมที่สุด เพราะจะช่วยเสริมความเฉี่ยว ให้กับบุคลิกของสาวแนวเปรี้ยวๆได้ แต่ถ้าหากมีใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม รูปหน้ากลม ทรงผมหน้าม้าปัดข้างจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

8. ทรงผมสั้น ใครว่าดูแลง่าย   ไม่จริ๊ง ไม่จริง เถียงสุดกำลังเลยค่ะ เพราะถ้าหากสาวๆยังรักการเซ็ตผม ตกแต่งทรงผมให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา ก็ต้องบอกเลยว่า ดูแลไม่ง่ายแน่นอนค่ะ ถ้าต้องเทียบกับเวลาที่ต้องเสียไปกับการเซ็ตผม และไหนยังต้องเข้าร้านตัดแต่งทรงผมบ่อยขึ้นอีก

9. หมั่นเล็มผมแตกปลาย  เมื่อรู้ตัวว่าผมแตกปลายรุกล้ำย่างกลายมาหาแล้ว ก็ไม่ควรปล่อยไว้เชียวนะคะสาวๆ รีบตัดออกเถอะค่ะ เพื่อลดจำนวนเส้นผมที่แตกปลายลง เป็นการลดปัญหาเส้นผมที่เปราะบางและอ่อนแอ จึงนับเป็นการช่วยให้เส้นผมแลดูมีสุขภาพดีขึ้น

10. หาแบบทรงผมที่ชอบให้ช่างดู   เพราะช่างทำผมเค้าไม่สามารถจินตนาการภาพทรงผมให้เป็นแบบเดียวกับเราคิดได้หรอกค่ะ ดังนั้นเพื่อป้องกันความผิดพลาด สาวๆก็ควรจะหารูปภาพแบบทรงผมที่ชอบให้ช่างตัดผมเค้าเห็นภาพตามไปด้วย รับรองคราวนี้ผมทรงใหม่ถูกใจแน่นอนค่ะ


เพียงเท่านี้…เส้นผมของเราก็กลับมาสวยเจิดจรัสกันแล้ว สู้ๆกันนะทาเคชิ เพื่อผมสวยของเราทุกคน!!! 

 

ขอขอบคุณที่มา    elephantjournal.com, dailymail.co.uk, fashion.spokedark.tv, fashioncraz.com, pccl.ac.th, auslandish.com

You must be logged in to post a comment Login