การเลือกแบบผมเจ้าสาวให้เหมาะกับรูปหน้า

By on March 4, 2014
  • Tweet
  • Pin It
Tweet
Pin It

แบบผมเจ้าสาว

วันแต่งงานเป็นวันสำคัญสำหรับชีวิตลูกผู้หญิงวันหนึ่ง เป็นวันที่สาวๆ ทุกคนฝันกันว่าจะเป็นวันที่ฉันจะต้องสวยที่สุดในชีวิต ดูรูปถ่ายวันงานเมื่อไร ก็ยังความปลาบปลื้มใจไปได้ชั่วนาตาปี ดังนั้น การเตรียมการต่างๆ เพื่อสิ่งที่ดี ที่สวย ที่เหมาะสม ที่สมบูรณ์แบบกับตัวเองมากที่สุดเพียงเพื่อวันนี้วันเดียวจึงไม่ใช่เรื่องแปลก แต่เจ้าสาวบางคนก็พลาดได้ค่ะ เพียงเพราะละเลยจุดเล็กๆ เพียงแค่น้อยนิดบางจุดไป และแบบผมเจ้าสาวก็เป็นเรื่องหนึ่งที่คุณเจ้าสาวมักจะพลาด เพราะไม่ได้กันงบไว้เพื่อทดลองทำแบบผมเจ้าสาวที่ตนชื่นชอบ กลับเลือกที่จะวาดฝันไปเองว่าแบบผมทรงนี้ “น่าจะ” รับกับรูปหน้าของตัวเองเหมือนที่นางแบบในรูปเป็น อ๊ะอา…อย่าเพิ่งคิดแบบนั้นเชียวนะคะ ถ้ายังไม่ได้ทดลองทำทรงนั้นเสียก่อน !!

วันนี้ Charme’ (ชาร์เม่) จึงนำเคล็ดลับการเลือกแบบผมเจ้าสาวให้รับกับรูปหน้าที่แตกต่างหลากหลายกันไปในแต่ละคนมาฝากคุณว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายกันค่ะ

แบบผมสำหรับเจ้าสาวหน้ารูปไข่

เจ้าสาวที่มีใบหน้ารูปไข่เป็นคนที่ได้เปรียบกว่าใครเลยค่ะ เพราะสามารถเลือกแบบผมเจ้าสาวได้แทบทุกแบบ แต่ถ้าต้องการเน้นโครงหน้าให้มีมิติมากขึ้น คุณก็สามารถเกล้ามวย แต่ไม่ต้องยกฐานผมขึ้นสูงมากนะคะ แล้วแอบปล่อยไรผมลงมาด้านหน้านิดๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติ เพิ่มดอกไม้ประดับผมดอกโตพอดีๆ แค่ดอกเดียวก็สวยสะกดทุกสายตาได้แล้วล่ะค่ะ

แบบผมเจ้าสาว

แบบผมเจ้าสาว

แบบผมเจ้าสาว 

แบบผมเจ้าสาว

แบบผมสำหรับเจ้าสาวรูปหน้ายาว

คุณเจ้าสาวที่มีรูปหน้ายาว มักจะมีปัญหาเรื่องหน้าผากดูกว้าง คางดูยาวเกินไป แบบผมที่ช่วยลดปัญหาของรูปหน้าจึงควรเป็นมวยต่ำรวบตึง ห้ามยกโคนผมหรือปล่อยปลายผมลงมาเด็ดขาดนะคะ เพราะการยกโคนผมและการปล่อยปลายผมลงมาด้านหน้าจะทำให้หน้าคุณดูยาวขึ้นไปอีก และควรขอให้ช่างแต่งหน้าช่วยเพิ่มไฮไลท์จากโหนกแก้มไปทางใบหู เพื่อให้แสงหลอกตาให้หน้าดูมีความกว้างและได้สัดส่วนมากขึ้นค่ะ

แบบผมสำหรับเจ้าสาวรูปหน้ากลม

ปัญหาของสาวๆ รูปหน้ากลมคือการมีแก้มป่องเกินความจำเป็น ควรเลี่ยงการเก็บผมรวบตึง หากจะเกล้าผม ก็ควรยกโคนผมเพื่อช่วงดึงสายตาให้ดูหน้ายาวขึ้น หรือปล่อยไรผมลงมาพรางสองข้างแก้ม และให้ช่างแต่งหน้าลงเฉดดิ้งให้แก้มดูตอบลง ใบหน้าคุณจะดูได้รูปมากขึ้นแน่นอนค่ะ

นอกเหนือไปจากเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว ส่วนที่สำคัญที่จะช่วยส่งให้ความสวยในตัวคุณเจิดจ้ามากที่สุดคือ “แววตาแห่งความสุข” ค่ะ ถึงแม้ว่าจะมีสิ่งใดที่ไม่เป็นไปตามที่คุณคาดหวังไว้ ให้คิดไว้เสมอว่านี่คือวันที่คุณจะมีความสุขที่สุดในโลก อย่าปล่อยให้สิ่งใดมาสร้างความขุ่นข้องหมองใจให้เกิดขึ้นในแววตาคุณเด็ดขาด เท่านี้คุณก็จะเป็นเจ้าสาวที่เปล่งประกายความสวย ความสุขให้ทุกคนต้องอิจฉาได้แล้ว…จริงๆ นะคะ ^^

แบบผมเจ้าสาว

แบบผมเจ้าสาว

แบบผมเจ้าสาว 

แบบผมเจ้าสาว

แบบผมเจ้าสาว

แบบผมเจ้าสาว

แบบผมเจ้าสาว

แบบผมเจ้าสาว 

แบบผมเจ้าสาว

แบบผมเจ้าสาว

แบบผมเจ้าสาว

แบบผมเจ้าสาว 

แบบผมเจ้าสาว

ขอบคุณรูปภาพจาก : ladydetail.com, iloveyouwedding.com, weddinginlove.com, fashionme1.com, women.mthai.com, paksuay.com, beauty.hunsa.com, women.postjung.com, banviva.com

บทความโดย Charme’ อัพเดทเทรนด์ แฟชั่น ทรงผม แต่งหน้า

About Writer

You must be logged in to post a comment Login