เค้กกล้วยหอมโฮมเมด (ฉบับไม่ต้องพึ่งเตาอบ)

เค้กกล้วยหอม

เค้กกล้วยหอม 

เชื่อมั้ยคะว่าถ้าคุณรู้วิธีทำของเค้กกล้วยหอมว่ามันง่ายดายแค่ไหน คุณคงจะอยากทำเองมากกว่าแน่นอน!! เพราะเค้กกล้วยหอมเป็นขนมที่อร่อยและทำง่ายมากๆ จริงๆ ค่ะ ไม่เยอะแยะอย่าง ทั้งยังได้เลือกส่วนผสมที่ดีที่สุด ทั้งได้กินของที่ทำสดๆ ใหม่ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะเจอของเก่าเก็บ ใกล้ถึงวันหมดอายุอีกด้วยล่ะค่ะ และสูตรที่ Charme’ (ชาร์เม่) จัดมาให้ในวันนี้ก็เป็นสูตรเฉพาะที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนซื้อเตาอบมาเพิ่มแต่อย่างใด ใช้แค่เตาไมโครเวฟที่มีอยู่ทุกบ้านอยู่แล้วเท่านั้นเองค่ะ



เค้กกล้วยหอม

เค้กกล้วยหอม

ภาคทฤษฎี

แป้งเค้ก 200 กรัม

ไข่ไก่ 2 ฟอง

ผงฟู 1/2 ช้อนชา

เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา

เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

น้ำตาลทราย 150 กรัม  (ปรับเพิ่มหรือลดได้ตามชอบนะคะ)

กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา

กล้วยหอมบดละเอียด 200 กรัม

นมสดรสจืด 1/2 ถ้วย

เนยสดชนิดจืด 80 กรัม (ละลายแล้ว)

ชามหรืออ่างส่วนผสม

ที่ร่อนแป้ง

ตะกร้อตีไข่

พิมพ์ขนม

ไม้พายยาง

ภาคปฏิบัติ

- จัดการร่อนแป้ง เบกกิ้งโซดา และผงฟูก่อนเลยค่ะ

- นำเกลือและน้ำตาลมาเทผสมให้เข้ากันในชามส่วนผสม

- ตีไข่ไก่ในอ่างผสมใบใหญ่อีกใบด้วยตะกร้อมือ เติมกลิ่นวานิลลาและเนื้อกล้วยหอมบดลงไปตีให้เข้ากัน

- ค่อยๆ ตักแป้งในชามส่วนผสมมาตีรวมกับไข่ไก่จนหมด ตีไปเรื่อยๆ จนได้ส่วนผสมที่เป็นเนื้อแป้งเหนียวๆ เนียนๆ เข้ากันดี

- เติมนมสดและเนยสดที่ละลายแล้วลงไปตีจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน

- ใช้ไม้พายตักส่วนผสมใส่พิมพ์ แต่ไม่ต้องใส่ให้เต็มพิมพ์นะคะ ใส่แค่ 3 ใน 4 ส่วนของพิมพ์ก็พอค่ะ จัดวางพิมพ์ขนมใส่ในเตาไมโครเวฟ เลือกใช้ไฟแรงสุด 3-5 นาที (แล้วแต่กำลังไฟของเครื่องที่คุณใช้อยู่ค่ะ) ลองใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มๆ เนื้อดูก็ได้ค่ะว่าสุกได้ที่ดีหรือยัง? ถ้าสุกพอดีแล้ว ก็เอาออกมาวางพักให้คลายร้อนสักครู่ จากนั้นก็เสิร์ฟลงท้องได้เลยค่าาาาา

เค้กกล้วยหอม

เค้กกล้วยหอม

เค้กกล้วยหอม

เค้กกล้วยหอม
เค้กกล้วยหอม

เค้กกล้วยหอม

เค้กกล้วยหอม

เค้กกล้วยหอม

เค้กกล้วยหอม

เค้กกล้วยหอม

ขอบคุณรูปภาพจาก : pantip.com, th.theasianparent.com, manager.co.th, thai.rti.org.tw, bloggang.com, smileybun.blogspot.com

บทความโดย Charme’ อัพเดทเทรนด์ แฟชั่น ทรงผม แต่งหน้า

You must be logged in to post a comment Login