ผู้หญิงกับการเลือกสีลิปสติก

By on May 12, 2014
  • Tweet
  • Pin It
Tweet
Pin It

ผู้หญิง

นอกจากผู้หญิงเราจะเลือกช้อปสีลิปสติกไว้หลายหลากสารพัดสี เผื่อจะเลือกใช้ให้เข้ากับสีผิว สีผม สีเสื้อผ้าที่เปลี่ยนแปลงไปได้ทุกวัน เรายังเลือกสีที่สื่อถึงบุคลิกของเราด้วย อย่างเช่นในบางคนที่ Charme’ (ชาร์เม่) เคยเจอ จะเปลี่ยนสีลิปสติกวันละหลายรอบ เช้าสีนึง ค่ำอีกสีนึง เช่น ช่วงกลางวันที่ต้องออกไปคุยงาน อยากจะเรียกความมั่นใจเสริมบุคลิกให้งานประสบความสำเร็จราบรื่น อาจเลือกทาลิปสติกสีแดงสด หรือถ้าสีแดงไม่เหมาะกับคุณ ลองเปลี่ยนมาเป็นแนวสี coral หรือ fuchsia ก็แจ่มนะคะ หรือวันไหนออกแฮงเอ๊าต์เปรี้ยวๆ เฉี่ยวๆ อาจจะเปลี่ยนมาทาสีเข้มๆ อย่างสีช็อกโกแลต สีโทนม่วงแดงเข้มๆ ก็จะดูเร้าใจ มีเสน่ห์ลึกลับไม่ใช่น้อย…

เฉดสีลิปสติกบอกบุคลิกสื่ออารมณ์

- เฉดสีแดงเข้ม

สีแดงเข้มเป็นเฉดสีเบสต์เซลเลอร์ตลอดกาล สีนี้เป็นสีแห่งพลังและความกระตือรือร้น บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิงที่ไม่ยอมอยู่นิ่ง ชอบเอาชนะ รักสบาย ติดจะเป็นคนฟุ่มเฟือย มีความมั่นใจในตัวเองสูง

- เฉดสีชมพูธรรมชาติ

สีชมพูอ่อนที่ทำให้ริมฝีปากดูเป็นสีระเรื่อตามธรรมชาตินั้นให้ความรู้สึกสดใสร่าเริง เต็มไปด้วยความอ่อนเยาว์ มีความเป็นมิตร เข้ากับคนอื่นได้ง่าย เต็มเปี่ยมไปด้วยความอ่อนหวานและความอ่อนโยนของผู้หญิงเสียจริงๆ

-เฉดสีส้ม

ลิปสติกสีส้มเป็นสีที่ให้พลังแห่งความสนุกสนาน ความบันเทิงเริงใจ คล่องแคล่วว่องไว ทำอะไรอย่างกระฉับกระเฉง และยังช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ให้ลื่นไหลได้เป็นอย่างดี

- เฉดสีม่วง

เป็นเฉดสีที่ทำให้ดูเป็นไฮโซ เย่อหยิ่งจองหอง น่าเกรงขาม และค่อนไปทางเจ้ายศเจ้าอย่าง เข้าถึงยาก สีม่วงจะช่วยส่งเสริมพลังแห่งชื่อเสียงและเกียรติยศด้วยค่ะ

หลากเฉดสารพัดโทนสี เลือกสอยมาสะสม เอ๊ย ทากันได้ตามแต่ใจชอบ แต่ควรลองสีเพื่อความแน่ใจก่อนนี้ดดดดดดนึงว่าเป็นสีที่เข้ากับตัวตนของคุณจริงๆ หรือเปล่า?…ส่วนวันไหนจะเปลี่ยนไปใช้สีอะไร อย่าไปคิดเยอะค่ะ เลือกหยิบมาทาตามฟีลลิ่งที่ต้องการเลยค่ะ (อิอิ)

ผู้หญิง

ผู้หญิง

ผู้หญิง

ผู้หญิง

ผู้หญิง

ผู้หญิง

ผู้หญิง

ผู้หญิง

ผู้หญิง

ผู้หญิง

ผู้หญิง

ผู้หญิง

ผู้หญิง

ขอบคุณรูปภาพจาก : men.postjung.com, siamzone.com, tnews.co.th, play.kapook.com, postjung.com, women.horoworld.com, board.postjung.com, women.postjung.com, tlcthai.com

บทความโดย Charme’ อัพเดทเทรนด์ แฟชั่น ทรงผม แต่งหน้า

About Writer

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply