รวมไอเดียวิธีการแต่งหน้าต้อนรับวันวาเลนไทน์ 5 แบบ 5 สไตล์

By on February 4, 2014
  • Tweet
  • Pin It
Tweet
Pin It

เริ่มนับถอยหลังเข้าสู่เทศกาลวันวาเลนไทน์ที่สาวๆ ทุกคนต่างตั้งหน้าตั้งตารอยคอยกันมานาน ว่าแต่สาวๆ เตรียมความสวยของตัวเองให้พร้อมกันหรือยังค่ะ ถ้ายังวันนี้แอดมินมีไอเดียวิธีการแต่งหน้า 5 แบบ 5 สไตล์ มาฝากค่ะ รับรองสวยถูกใจสาวๆ แน่นอนค่ะ ที่สำคัญหนุ่มๆ เห็นแล้วเป็นต้องเหลียวหลังกลับมามองแน่นอนค่ะ

แบบที่ 1.  Classic Beauty: สวยดูดี มีสไตล์
     ลุคนี้แต่งได้ง่ายๆ โดดเด่นด้วยเรียวปากสีแดง และการทำผิวหน้าให้เรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาคู่สวยด้วยอายไลน์เนอร์สีดำ ลากหางตาให้เฉี่ยวคม เซ็กซี่ ดูน่าค้นหา ส่วนอายชาโดว์ลงสีธรรมชาติใกล้เคียงกับสีผิว หรือเข้มกว่าสีผิวเพียงนิดหน่อยแค่พอเป็นพิธี เพราะถ้าปากเด่นแล้ว ตาต้องน้อยเข้าไว้ เท่านี้ก็สวยเพอร์เฟคแล้วจ้า

วิธีการแต่งหน้า

วิธีการแต่งหน้า

วิธีการแต่งหน้า

 แบบที่ 2. Modern Beauty: สวยแบบลุคสาวทัันสมัย

     แปลงโฉมเป็นสาวสวยทันสมัยรับเทศกาลวาเลนไทน์ โดยการปัดแก้มด้วยบลัชออนชนิดครีมสีที่เข้ากับผิวคุณ เพิ่มความโดดเด่นของดวงตาในแบบฉบับสาวสมัยใหม่โดยการใช้มาสคาร่าปัดขนตาให้ยาวงอนเป็นแพหนา แต่งแต้มเรียวปากให้สวยสดใสรับใบหน้าด้วยลิปสติกสีชมพู

วิธีการแต่งหน้า

วิธีการแต่งหน้า

วิธีการแต่งหน้า

 แบบที่ 3. Fun & Playful : สวยแบบลุคสาวอารมณ์ดีขี้เล่น

     ลุคสาวขี้เล่นรักสนุกอารมณ์ดี  แต่งแต้มสีสันให้กับใบหน้าด้วยเครื่องสำอางหลากสีสัน เติมแต่งดวงตาด้วยอายชาโดว์สีสันสดใส ปัดขนตาให้ยาวงอนอีกนิด เติมเรียวปากให้วาวมันด้วยลิปกอสสีชมพู  สิ่งจำเป็นก่อนการแต่งหน้าที่ขาดเสียมิได้คือการลงรองพื้นให้ใบหน้าเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ เพียงเท่านี้คุณก็ดูเป็นสาวอารมณ์ดีขี้เล่นที่หนุ่มๆ ต้องติดใจแน่นอนค่ะ

วิธีการแต่งหน้า

วิธีการแต่งหน้า

วิธีการแต่งหน้า

 แบบที่ 4. Soft & Romantic : สวยแบบสาวโรแมนติก อ่อนโยน น่าทะนุถนอม

     หากคุณอยากให้วันแห่งความรักพิเศษยิ่งขึ้น ด้วยการเลือกแต่งหน้าโทนสีน้ำตาลเบส ให้เราดูเป็นสาวหวาน น่าทะนุถนอม เพิ่มความโรแมนติกให้กับชีวิตคู่ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้ค่ะ เลือกอายชาโดว์โทนสีน้ำตาลระบายดวงตา ปัดพวงแก้มด้วย brow powder เติมเรียวปากให้สวยด้วย ลิปสติก Revlon สี Sugar Frosting เพียงเท่านี้คุณก็ดูเป็นสาวโรแมนติกในแบบที่ต้องการได้แล้วค่ะ

วิธีการแต่งหน้า

วิธีการแต่งหน้า

วิธีการแต่งหน้า

 แบบที่ 5. Sultry & Mysterious : สวยแบบสาวร้อนแรง ลึกลับ น่าค้นหา

     หากคุณมีนัดดินเนอร์ใต้แสงเทียนกับหนุ่มคู่ใจ อาจลองแต่งหน้าสไตล์สโมกกี้อาย (Smokey eye) ให้ค่ำคืนนี้คุณดูร้อนแรง ลึกลับ น่าค้นหา ใช้บรอนเซอร์ช่วยตีกรอบให้กับใบหน้าให้ใบหน้าดูมีเคร้าโครงชัดเจนยิ่งขึ้น เพิ่มความลึกลับน่าค้นหาด้วยลิปสติกสี deep plum

วิธีการแต่งหน้า

วิธีการแต่งหน้า

วิธีการแต่งหน้า

ขอบคุณข้อมูลและภาพสวยๆ จาก : http://www.makeupandmacaroons.com/

บทความโดย Charme’ อัพเดทเทรนด์ แฟชั่น ทรงผม แต่งหน้า 

About Writer

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply