วิธีถนอมกระเป๋าแบรนด์เนมสุดหรูให้สวยทนสวยนาน

By on April 23, 2014
  • Tweet
  • Pin It
Tweet
Pin It

กระเป๋าแบรนด์

จากงานวิจัยชิ้นหนึ่ง ได้มีการศึกษาถึงพฤติกรรมการซื้อสินค้าแบรนด์หรูในกลุ่มนักศึกษาสาวๆ พบว่า มีจำนวนของกลุ่มนักศึกษาหญิงที่ยืดอกรับอย่างเต็มตัวว่าเป็นสาวกแบรนด์หรู ชอบสะสมกระเป๋าแบรนด์ดังๆ ซึ่งมีตัวเลขค่าใช้จ่ายในการไปช้อปปิ้งในแต่ละครั้งมากกว่า 2 หมื่นบาทเป็นต้นไป เป็นจำนวนถึง 1 ใน 4 ของกลุ่มตัวอย่างทั้งหมด โดยมีกลุ่มตัวอย่างอีกราวๆ 50% ที่ยัง “ไม่แน่ใจ” ว่าติดแบรนด์เนมหรือซื้อเพราะคำนึงถึงคุณภาพสินค้ามากกว่ากัน จากพฤติกรรมการนิยมซื้อรองเท้า เสื้อผ้า หรือกระเป๋าแบรนด์เนมของกลุ่มเด็กนักศึกษาที่ยังไม่ได้ทำงานหาเงินใช้เองเหล่านี้ Charme’ (ชาร์เม่) คิดว่าสามารถบ่งชี้ได้ถึงความฟุ้งเฟ้อฟุ่มเฟือยในสังคมไทยที่สูงขึ้นได้อย่างชัดเจนเลย…ว่ามั้ยคะ?

แต่สิ่งหนึ่งที่แอดมินต้องยอมรับก็คือ กระเป๋าแบรนด์เนมดังๆ เค้าทนสุดๆ ดีไซน์ก็เรียบหรู คลาสสิก ใช้ได้นาน ไม่มีเอ๊าต์ ผลิตจากวัตถุดิบมีคุณภาพ ใช้คุ้มสมกับราคาค่าตัวเค้านั่นล่ะค่ะ ดังนั้นถ้าคุณสาวๆ จะอยากได้ไว้ในครอบครองบ้างจึงไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ถ้าได้มาด้วยการสะสมเงินจากน้ำพักน้ำแรง แล้วซื้อมาเองจะน่าภูมิใจ และจะรู้จักใช้ของอย่างรู้คุณค่ามากกว่าการได้มาในแบบของขวัญ ของได้เปล่า ซึ่งมักจะส่งผลให้ผู้เป็นเจ้าของไม่ค่อยหวงแหน ดูแลเท่าที่ควรนะคะ

ว่าแล้วแอดมินก็เลยนำทริคดูแลรักษาทรงกระเป๋าและหนังให้คงสภาพเหมือนใหม่อย่างง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเองมาฝากคุณสาวๆ ที่สะสมกระเป๋าแบรนด์เนมไว้ในสังกัดกันค่ะ

หากกระเป๋าแบรนด์ดังใบโปรดของคุณเลอะฝุ่น เนื่องจากลืมเก็บใส่ถุงผ้า ไม่ต้องกังวลค่ะ เพียงแค่หาผ้าแห้งเนื้อนิ่มๆ ค่อยๆ เช็ดฝุ่นออกอย่างเบามือก็พอค่ะ ส่วนฝุ่นที่อยู่ในกระเป๋า ให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออกไปค่ะ ห้าม (ขีดเส้นใต้ที่คำว่าห้าม 10 เส้นเลยนะคะ)…ห้ามใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดเด็ดขาด ไม่ว่าจะข้างนอกหรือข้างใน เพราะจะทำให้หนังเสียได้เลยค่ะ แต่ทางที่ดี หลังจากใช้งานเสร็จแล้ว ให้เอาของที่ใส่ไว้ออกมาให้หมด แล้ววางผึงไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกจนคาดว่าความชื้นหายไปหมดแล้ว จากนั้นให้หากระดาษหนังสือพิมพ์มาขยำให้ยังพองๆ เล็กน้อย ยัดใส่ลงไปในถุงพลาสติกที่ใส่ไว้ในกระเป๋า ยัดกระดาษหนังสือพิมพ์จนพอดีทรงกระเป๋า วิธีนี้จะทำให้กระเป๋าหนังไม่มีเชื้อราจากความชื้นสะสม และทรงกระเป๋าคงรูปสวย หนังไม่พับยับย่นเป็นรอย จากนั้นจึงเก็บใส่ถุงผ้ากันฝุ่นเกาะ ดูแลดีๆ แบบนี้ให้ได้อย่างสม่ำเสมอ จะช่วยลดค่าเข้าสปากระเป๋าไปได้รึ่มแน่นอนค่า ^^

กระเป๋าแบรนด์

กระเป๋าแบรนด์ 

กระเป๋าแบรนด์

กระเป๋าแบรนด์ 

กระเป๋าแบรนด์

กระเป๋าแบรนด์ 

กระเป๋าแบรนด์

กระเป๋าแบรนด์ 

กระเป๋าแบรนด์

กระเป๋าแบรนด์ 

กระเป๋าแบรนด์

กระเป๋าแบรนด์ 

กระเป๋าแบรนด์

กระเป๋าแบรนด์

กระเป๋าแบรนด์ 

กระเป๋าแบรนด์

ขอบคุณรูปภาพจาก : lakeudenkivikerho.net, lovebag.webiz.co.th, prakard2hand.info, focusshop.net, siampost.wordpress.com, acb.no, women.sanook.com

บทความโดย Charme’ อัพเดทเทรนด์ แฟชั่น ทรงผม แต่งหน้า

About Writer

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply