ย้อมผม สีน้ำเงิน / เปลี่ยนสีผมง่ายๆ ดังใจด้วยผงฝอกสีผม

By on October 30, 2013
  • Tweet
  • Pin It
Tweet
Pin It

สวัสดีค่ะแฟนๆ อันเป็นที่รัก สำหรับหนุ่มสาวท่านใดที่อินไปกับแฟชั่นสีผม Blue Hair สุดจี๊ดจาด ที่สร้างความโดดเด่นให้คุณดูเตะตาแม้ว่าจะอยู่ในที่สาํธารณะหรือที่ที่มีคนเดินพลุกพล่าน วันนี้แอดมินมีเคล็ดลับการย้อมผม สีน้ำเงิน ด้วยตัวเองมาฝากค่ะ แฟนๆ ท่านใดที่สนใจก็ลองนำไปทำที่บ้านดูได้นะคะ

วิธีย้อมผม สีน้ำเงิน ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

ขั้นตอนที่ 1. เพื่อให้ได้สีผมที่เป็นสีน้ำเงินจริงๆ คุณจำเป็นต้องยอมกัดสีผมตัวเองก่อน 2 ครั้ง ครั้งละไม่เกิน 40 นาที (ห้ามนานกว่านี้) จนได้เส้นผมสีส้มๆ โดยก่อนหน้าที่จะกัดสีผมควรบำรุงเส้นผมโดยการทำทรีำทเม้นต์ก่อนกัดสีผมอย่างน้อย 1 อาทิตย์

ขั้นตอนที่ 2. หลังการกัดสีผมควรทิ้งไว้ 2-3 วัน เพื่อให้เส้นผมปรับสภาพและเพื่อเป็นการพักผม สำหรับคนที่มีผมเส้นเล็กแนะนำให้ทิ้งไว้ประมาณ 1 อาทิตย์

ขั้นตอนที่ 3. เป็นการทำสีผม โดยนำผงฟอกสีผมสีน้ำเงิน ผสมกับ developer 12 % ในอัตราส่วนเท่าๆ กัน แล้วนำมาย้อมผมให้ทั่้วศีรษะ ทิ้งไว้  1.5 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำสบู่เจือจางหรือแชมพูเด็ก และไม่ต้องลงครีมนวดหรือทรีทเม้นต์แต่อย่างใด หลังจากนั้นเป่าผมให้แห้งสนิท

ข้อควรระวัง : ขั้นตอนการกัดสีผม อาจทำให้หนังศีรษะเกิดอาการแสบ คัน หรือเกิดการระคายเคือง ระยะเวลาที่ใช้ในการกัดสีผมต้องไม่เกิน 40 นาที เพราะถ้าใช้เวลานานกว่านี้จะทำให้เส้นผมจะขาดหลุดล่วงมาก

เพียงเท่านี้คุณก็จะไ้ด้ผมสีน้ำเงินในแบบที่คุณต้องการ โดยไม่ต้องเสียเวลาและเสียเงินแพงๆ ไปทำสีที่ร้านเสริมสวยกันแล้วค่ะ หากหนุ่มๆ สาวๆ ท่านใดลองนำวิธีนี้ไปใช้ ก็อย่าลืมมาอวดสีผมสวยๆ ให้แอดมินได้ชื่นชมกันบ้างนะคะ

ย้อมผม สีน้ำเงิน

ย้อมผม สีน้ำเงิน

ย้อมผม สีน้ำเงิน

ย้อมผม สีน้ำเงิน

About Writer

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply