อาหารที่ควรรับประทานกับโรคความดันโลหิตสูงมีมากมาย การเลือกอาหารที่มีโพแทสเซียม แมกนีเซียม และไฟเบอร์เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวยังมีประโยชน์อย่างมาก เนื่องจากมีปริมาณสารประกอบจากพืช วิตามิน และแร่ธาตุสูง นอกจากนี้ยังอาจลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ คุณสามารถลดความดันโลหิตได้ตามธรรมชาติโดยการกินอาหารที่เหมาะสม คุณยังสามารถลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจได้ด้วยการรับประทานอาหารเหล่านี้ให้มากขึ้น
ซุปเป็นอาหารเพื่อสุขภาพอีกชนิดหนึ่งสำหรับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง หากคุณพยายามควบคุมโซเดียมให้อยู่ในขีดจำกัด ให้เลือกซุปกระป๋องโซเดียมต่ำ ในขณะที่ซุปบางชนิดมีเกลือมากเกินไป มะเขือเทศและมิเนสโตรเน่มักเป็นตัวเลือกที่มีโซเดียมต่ำ อาหารชนิดเดียวที่คุณควรหลีกเลี่ยงเมื่อคุณมีความดันโลหิตสูงคืออาหารที่มีโซเดียมมากเกินไป สำหรับทางเลือกที่ดีของซุปกระป๋องโซเดียมต่ำ ให้เลือกซุปมะเขือเทศ
คุณสามารถหาซุปกระป๋องโซเดียมต่ำได้จากร้านขายของชำของคุณ นี่เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับความดันโลหิตที่ดีต่อสุขภาพ อย่าลืมอ่านฉลากและอ่านข้อมูลทางโภชนาการ ซุปมิเนสโตรเน่หนึ่งหน่วยบริโภคมีโซเดียมมากกว่า 1,500 มก. ซึ่งเกินขีดจำกัดโซเดียมในแต่ละวัน อย่างไรก็ตาม ซุปมะเขือเทศเป็นทางเลือกที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดสำหรับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง พวกมันมีปริมาณน้ำสูงและมีแคลอรีต่ำ
หากคุณกังวลเกี่ยวกับการรับประทานอาหาร ให้พยายามรับประทานของว่างที่ไม่ใส่เกลือและลดโซเดียม ดีที่สุดคือเลือกอาหารที่มีโซเดียมต่ำเมื่อคุณทานอาหารว่าง ตัวอย่างเช่น หอกดอง 2 อันมีแคลอรี 6 แคลอรีและไม่มีไขมัน แต่มีโซเดียม 700 มก. ปริมาณนี้คือร้อยละ 30 ของปริมาณโซเดียมที่จำกัดในแต่ละวัน คุณสามารถเพิ่มปริมาณเกลือในแซนวิชได้โดยใส่เนื้อสำเร็จรูปหรือแซนวิชที่มีโซเดียมสูง
ผักอีกชนิดหนึ่งที่ควรรับประทานเพื่อรักษาโรคความดันโลหิตสูงคือ กะหล่ำดาว ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินซีและสามารถช่วยควบคุมความดันโลหิต เช่นเดียวกับผักโขมและบีทรูท อาหารที่อุดมด้วยผักและผลไม้มีความสำคัญต่อความดันโลหิตปกติ ตัวอย่างเช่น การรับประทานกะหล่ำดาวและหัวบีทสามารถช่วยลดความดันโลหิตได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้หัวใจอยู่ในสมดุล
สำหรับอาหารว่าง ให้เลือกอาหารที่มีโซเดียมต่ำและไม่มีเกลือ คุณสามารถเลือกผักและผลไม้ที่มีโซเดียมต่ำได้เช่นกัน คุณสามารถกินผลเบอร์รี่เป็นอาหารว่างและเพิ่มลงในสมูทตี้และข้าวโอ๊ต ขึ้นอยู่กับความดันโลหิตของคุณและสิ่งที่คุณกิน คุณสามารถทานอาหารเหล่านี้ได้ตลอดเวลา โภชนาการที่ดีเป็นส่วนสำคัญของวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี คุณควรหลีกเลี่ยงของว่างรสเค็มและอาหารแปรรูปหากคุณมีความดันโลหิตสูง
อาหารที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตสูงคืออาหารที่มีโซเดียมต่ำหรือไม่มีเกลือ คุณควรหลีกเลี่ยงอาหารโซเดียมสูง เช่น เนื้อแดง ผู้ที่มีความดันโลหิตสูงควรเน้นผัก เช่น กะหล่ำดาวและมะเขือเทศ พวกมันเป็นแหล่งใยอาหารที่ดีเยี่ยม และยังสามารถลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ อาหารเหล่านี้ยังสามารถช่วยลดความดันโลหิตและควบคุมได้ เรียนรู้เพิ่มเติมยาลดความดัน ยี่ห้อไหนดี
เพื่อลดความดันโลหิต คุณสามารถเลือกอาหารที่มีโซเดียมต่ำและไม่เติมเกลือ อาหารประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตสูงเพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าอาหารประเภทอื่น ดังนั้นจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับยาตามใบสั่งแพทย์และไม่มีผลข้างเคียง นอกจากนี้ยังมีอาหารหลายชนิดที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อคุณมีความดันโลหิตสูง รวมทั้งกะหล่ำดาว
ซุปกระป๋องที่มีโซเดียมต่ำเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดหากคุณต้องการทานอาหารที่มีความดันโลหิตสูง มีผักหลายชนิดที่มีโซเดียมต่ำ เช่น ผักโขม ผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีโซเดียมสูง คุณสามารถเลือกแบบโซเดียมต่ำหรือไม่มีโซเดียมก็ได้ ผักประเภทนี้ยังดีสำหรับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงอีกด้วย