แอปเปิ้ลเขียว ผลไม้ช่วยลดน้ำหนัก

By on October 22, 2013
  • Tweet
  • Pin It
Tweet
Pin It

แอปเปิ้ลเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ชวนรับประทาน สามารถหาทานได้ทุกฤดูกาล จึงเป็นผลไม้อันดับต้นๆ ที่ตลาดต้องการ ถึงแม้ว่าแอปเปิ้ลไม่ใช่ผลไม้ที่มีวิตามินหรือแร่ธาตุในปริมาณสูงมากนัก เมื่อเทียบกับกล้วย ฝรั่งหรือส้ม แต่หากทานแอปเปิ้ลวันละ 2-4 ลูก โดยไม่ปอกเปลือกก็จะได้รับเส้นใยอาหารและสารอาหารต่าง ๆ ในปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายได้เช่นกันค่ะ

คุณค่าทางโภชนาการ เมื่อทานแอปเปิ้ล 1 ลูก โดยไม่ปอกเปลือก

•   พลังงาน       80 แคลอรี่
•   วิตามิน B6        0.1 กรัม
•   วิตามิน C         7.9 มิลลิกรัม
•   ธาตุเหล็ก         0.2 มิลลิกรัม
•   ธาตุทองแดง     0.1 มิลลิกรัม
•   ธาตุโพแทสเซียม  158.7 มิลลิกรัม

ปัจจุบันเราจะเห็นแอปเปิ้ลหลากหลายสีด้วยกัน ซึ่งแอปเปิ้ลต่างสีก็ให้ประโยชน์หรือคุณค่าทางโภชการแตกต่างกันออกไป แต่สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก แอดมินแนะนำให้รับประทานแอปเปิ้ลเขียว เพราะแอปเปิ้ลเขียวเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย มีเอนไซม์ที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดีขึ้น และกรดผลไม้ในแอปเปิ้ลยังช่วยลดอาการอยากอาหารได้ดีระดับหนึ่ง จึงช่วยเรื่องควบคุมน้ำหนักได้ดี นอกจากนี้แอปเปิ้ลเขียวยังมีวิตามินซี อิลาสติน และคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงและยืดหยุ่นได้ดีอีกด้วย ส่วนรสชาดก็จะออกเปรี้ยวอมหวานนิดๆ ค่ะ

การรับประทานแอปเปิ้ลเขียวให้ได้ประโยชน์สูงสุดคือการรับประทานจากผลแอปเปิ้ลทั้งเปลือกโดยตรง การปอกเปลือกแอปเปิ้ลทิ้งหรือการดื่มเฉพาะน้ำแอปเปิ้ลจะทำให้ร่างกายได้รับเพียงสารอาหารบางชนิดเท่านั้นและอาจให้ผลลัพธ์ในทางตรงกันข้ามได้ ปริมาณการรับประทานแอปเปิ้ลเขียวควรอยู่ที่ 1-2 ลูก/วัน

 

แอปเปิ้ลเขียว

แอปเปิ้ลเขียว

 แอปเปิ้ลเขียว

บทความโดย Charme’ (ชาร์เม่) อัพเดทเทรนด์ ทรงผม แฟชั่น สุขภาพ ความงาม

About Writer

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply